Bánh mì doner kebab

Một loại bánh với nhân thịt heo, thịt cừu hoặc thịt gà mềm kèm theo salad và loại nước sốt mayonaise, một loại bánh hình tam giác không giống với bất kì loại nào của Việt Nam, và một loại bánh được nhập từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi – bánh mì Doner kebab. Đây có thể coi là món ăn nhanh vỉa hè quen thuộc với người dân Hà Nội. Vì thế mà ở khắp trên các nẻo phố nơi đây, bạn đều dễ dàng tìm kiếm được chỗ bán bánh mì doner kebab.

Bánh mì doner kebab
                         Bạn có thể dễ dàng mua chiếc bánh mì doner kebab ở vỉa hè

Đâu là những địa chỉ bán bánh mì Doner kebab nức tiếng đất Thủ Đô? Và đâu là cách kinh doanh bánh mì Doner kebab thông minh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này xoay quoanh phạm vi bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu về xuất xứ của bánh mì doner kebab

Đây là loại bánh đặc biệt, không phải dài như bánh mì que của Pháp, không phải được tạo nên từ 2 miếng bánh kẹp thịt như sandwich, và cũng chẳng tròn như Hamburger. Nó được cắt ra từ chiếc bánh tròn lớn phía ngoài được phủ lớp mè mỏng, thành hình tam giác ăn kèm với nhân thịt nướng, salad và sốt mayonaise hòa quyện với tương cà, tương ớt nữa

Bánh mì doner kebab
                  Thật khó có thể quên hương vị của chiếc bánh mì doner kebab

Thật khó có thể quên được hương vị đặc trưng của chiếc bánh doner kebab mỗi lần thưởng thức!

Doner kebab là một thể loại bánh mỳ có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi. Món này phát triển rất mạnh tại Đức rồi lan rộng ra các châu lục khác và có mặt tại Việt Nam cũng như rất được ưa chuộng tại nơi đây. Hiện nó đang trở thành một món ăn không thể thiếu trong manu của người Việt mỗi bữa sáng, thậm chí là bữa trưa và bữa tối nữa.

Kinh doanh bánh mì doner kebab có lãi không?

Khi nhu cầu sử dụng bánh mì doner kebab như một bữa ăn nhanh hàng ngày tăng lên thì đâu đó đang mọc lên hàng loạt những cửa hàng kinh doanh loại bánh mì này để đáp ứng được nhu cầu nay. Vậy thì một câu hỏi đặt ra là: Liệu kinh doanh bánh mì doner kebab có lãi không? Lãi bao nhiêu?

Để trả lời cho câu hỏi đó thì hãy liệt kê những số tiền phải trả cũng như những số tiền được thu về

Chi phí đầu tư cho kinh doanh bánh mì Doner kebab

Các khoản chi phí Số tiền phải bỏ
Xe bánh mì doner kebab    7.000.000đ – 13.000.000đ
Thịt nướng bánh mì doner kebab (10kg/ngày) 1.000.000đ
Phụ gia đi kèm (Nước sốt, salad) 300.000đ/ngày
Gas, khấu hao xe bánh mì doner kebab 100.000đ/ngày
Tổng chi phí phải trả/ngày 700.000đ

Với số tiền bỏ ra như trên, không quá nhiều cho mỗi ngày, liệu bạn có thu được lợi nhuận?

Khoản lợi nhuận khổng lồ thu được từ kinh doanh bánh mì doner kebab

Mỗi ngày, ước lượng nguyên liệu là 10kg thịt và một chút salad cũng như nước sốt mà chúng tôi liệt kê ở trên, một quán trung bình sẽ chế biến và bán được 200 chiếc bánh mì Doner kebab. Và giá của chiếc bánh mì doner kebab theo thị trường hiện nay rơi vào khoảng 15.000đ/chiếc bánh.

Với 200 chiếc bánh bán được, bạn sẽ thu về 3.000.000đ  mỗi ngày. Sau khi trừ đi các chi phí phát sinh cho quá trình bán hàng, bạn sẽ thu được lợi nhuận là 3.000.000 – 700.000 = 2.300.000đ/ ngày.

Bánh mì doner kebab
             Số tiền khổng lồ được thu về bởi việc kinh doanh bánh mì doner kebab

Đó là không kể những cửa hàng đông khách sẽ có thể bán 300-500 bánh/ngày thì con số nhân lên sẽ thực sự bất ngờ cho bạn đấy!

Mách bạn những địa chỉ bán bánh mì doner kebab ngon Hà Nội

Bạn có thể dễ dang tìm được một quán bánh mì doner kebab ngon Hà Nội, nhưng không phải quán nào cũng khiến bạn quay trở lại lần 2. Và đây là địa chỉ mà chúng tôi khuyên bạn nên thưởng thức 1 lần trong đời.

Bánh mỳ doner kebab Hàng Bạc

Bánh mì doner kebab
                                        Bánh mì số 2 Hàng Bạc đã có từ lâu đời

Quán có tên là Anh Nguyên – tọa lạc ở số 2 Hàng Bạc. Diện tích không gian quán không quá rộng nhưng vẫn có bàn ghế được bố trí đẹp mắt, gọn gàng. Bánh ở đây có vị lạ lắm! Nó luôn ngập thịt và đầy đủ các loại rau. Thêm chút tuowng cà, tương ớt nữa thì tuyệt vời. Vậy nên nó có giá 25.000đ/chiếc – nhưng luôn xứng đáng “đồng tiền bát gạo”.

Chiếc bánh mì doner kebab ở đây có vỏ được nướng giòn, thịt nướng chin có màu vàng đều, không bị khô. Nếu không ăn tại quán được thì bạn có thể mang về mà không lo bánh bị mất mùi vị do bánh ở đây được gói ghém rất cẩn thận để đảm bảo ăn ở nhà cũng ngon như ăn ngay tại quán vậy.

Bánh mỳ doner kebab Lương Ngọc Quyến

Bánh mì doner kebab
                       Bánh mì doner kebab nổi tiếng trên phố Lương Ngọc Quyến

Cũng giống như bánh mì doner kebab Hàng Bạc thì đây cũng là một địa chỉ khá lâu đời và nhận được sự yêu mến của đông đảo giới trẻ. Bánh mì Đức Long – địa chỉ số 4+5 Lương Ngọc Quyến.

Chỉ với 30.000đ bạn sẽ được thưởng thức ngay một chiếc bánh mì Doner kebab đầy ắp thịt, người ta hay ví quán là quán chuẩn vị ở cái đất Hà Nội này. Ở đây nhân bánh mì lúc nào cũng được nhiều, dù là thịt hay rau hay là nước sốt. Thịt ở quán này mềm, hương vị đậm đà, béo ngậy. Nước sốt đặc trưng, ngon và lạ, chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã muốn ăn luôn rồi.

Bình luận trên Facebook