Skip to main content
Banner top pc top-mobile

[Bật mí] Mở quán bán bánh mì pate cần những gì?

Bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh bánh mì pate nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Mở bán bánh mì pate cần những gì? Hay làm thế nào để phát triển thương hiệu lâu dài, thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng? Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn đầy đủ thông tin cần thiết, cùng xem ngay nhé!

Bán bánh mì pate có lãi không?

Bán bánh mì pate có lãi không – đây là câu hỏi được rất nhiều người hiện nay quan tâm đến. Bánh mì là món ăn truyền thống của người Việt Nam với nhiều cách chế biến và kết hợp khác nhau. Món ăn này gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, thường xuyên được lựa chọn để thay thế những bữa chính trong ngày vì sự tiện lợi, nhanh chóng

Bán bánh mì pate có lãi không?
Bán bánh mì pate có lãi không?

Trung bình, mỗi chiếc bánh mì có giá bán dao động từ 15.000 – 30.000đ/ chiếc, nếu trừ đi các khoản chi phí nguyên vật liệu thì tiền lãi chiếm khoảng 40 – 50% doanh thu, dao động từ 7.000 – 15.000đ/ chiếc. Như vậy, nếu mỗi ngày bán được 100 chiếc bánh mì, bạn sẽ thu về lợi nhuận lên đến 1 triệu đồng – một con số cực kì ấn tượng 

Mở bán bánh mì pate cần những gì?

Dưới đây là những điều cần chuẩn bị khi mở bán bánh mì pate: 

Bán bánh mì pate cần những gì?
Bán bánh mì pate cần những gì?

Xác định số vốn 

Bán bánh mì pate cần những gì? Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị số vốn đầu tư dao động từ 12 – 30 triệu để mở quán bánh mì. Các chi phí này bao gồm: 

  • Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh: 10 – 15 triệu đồng/ tháng (mô hình kinh doanh vỉa hè sẽ bỏ qua chi phí này) 
  • Chi phí đầu tư xe bánh mì: 6 – 10 triệu đồng (đã bao gồm tiền decal trang trí)
  • Chi phí nguyên vật liệu: 500 – 700K / ngày
  • Chi phí duy trì kinh doanh online: 1 – 2 triệu/ tháng
  • Chi phí khác (marketing, phí nộp cho phường, chi phí dự phòng): 3 triệu 
Chuẩn bị vốn đầu tư
Chuẩn bị vốn đầu tư

Xác định mục tiêu kinh doanh 

Tiếp theo, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng. mà cửa hàng đang hướng đến

  • Mô hình kinh doanh online: đối tượng khách hàng là dân văn phòng, những người bận rộn không có thời gian ra ngoài ăn,..
  • Mô hình kinh doanh lưu động: kinh doanh bằng xe đẩy bán hàng rong, đối tượng khách hàng là những người đi đường, những người sống ở khu vực lân cận
  • Mô hình kinh doanh truyền thống: mức chi phí ban đầu bỏ ra tương đối lớn, tuy nhiên việc phát triển thương hiệu về dài hạn sẽ dễ dàng hơn. Đối tượng khách hàng là người đi đường, người sống ở khu vực lân cận, khách du lịch,…
Xác định mục tiêu kinh doanh
Xác định mục tiêu kinh doanh

Tìm mặt bằng tốt

Vị trí bán hàng có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu và lợi nhuận. Đối với mô hình kinh doanh truyền thống, bạn nên lựa chọn vị trí có mặt bằng rộng rãi, thoáng mát, gần khu vực trung tâm. Nên lựa chọn những vị trí gần khu dân cư, khu văn phòng có nhiều người sinh sống và qua lại

Đối với mô hình kinh doanh lưu động, bạn hãy chủ động trong việc di chuyển và sắp xếp vị trí, sao cho có thể tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể. Ưu tiên những địa điểm gần trường tiểu học, trường cấp 2,3 trường đại học, khu văn phòng, công ty,…

Lựa chọn vị trí bán hàng
Lựa chọn vị trí bán hàng

Xác định số lượng nhân lực 

Những mô hình kinh doanh vỉa hè, quy mô nhỏ chỉ cần 1-2 người bán hàng là được. Tuy nhiên, những cửa tiệm, thương hiệu bánh mì pate lớn thì cần thuê nhân viên phục vụ để đảm bảo năng suất và thời gian chế biến, tránh để khách hàng phải chờ đợi quá lâu.

Bạn có thể thuê nhân viên đối tượng là học sinh, sinh viên, chi phí trả theo giờ để tối ưu về mặt chi phí. 

Thuê nhân viên phục vụ
Thuê nhân viên phục vụ

Đầu tư trang thiết bị và dụng cụ

Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị những trang thiết bị, dụng cụ cần thiết khi kinh doanh bánh mì pate, bao gồm:

  • Lò sấy bánh mì
  • Máy ép bánh mì
  • Xe đẩy bánh mì pate 
  • Tủ kính trưng bày
  • Hộp đựng nước sốt
  • Túi giấy mang đi
  • ….
Đầu tư xe bánh mì pate
Đầu tư xe bánh mì pate

Kinh nghiệm bán bánh mì pate nắm chắc thành công

Chia sẻ kinh nghiệm bán bánh mì pate đắt khách cho người mới bắt đầu: 

Lập kế hoạch bán bánh mì pate chi tiết

Đầu tiên, bạn cần dành thời gian nghiên cứu mặt hàng kinh doanh cũng như đối thủ cạnh tranh trên thị trường, tham khảo những chiến lược kinh doanh, marketing của đối thủ để tự xây dựng cho mình kế hoạch bán hàng hiệu quả nhất. 

Lên kế hoạch kinh doanh
Lên kế hoạch kinh doanh

Ngoài ra, hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng, vì không phải ai cũng buôn may bán đắt từ những ngày đầu tiên.

Học làm bán bánh mì pate để thu hút khách hàng

Hương vị món ăn là yếu tố cốt lõi giúp giữ chân khách hàng quay lại vào những lần kế tiếp. Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nhập nguyên liệu tươi ngon, uy tín, bạn hãy tham gia những khóa học nấu ăn để nâng cao tay nghề. Yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm cần đặt lên hàng đầu, nói không với thực phẩm bẩn và kém chất lượng. 

Học cách làm bánh mì pate ngon
Học cách làm bánh mì pate ngon

Đầu tư vào chất lượng phục vụ 

Nếu muốn phát triển kinh doanh về lâu dài, bạn cần chú trọng đến khâu phục vụ. Hãy luôn giữ thái độ tươi cười, niềm nở khi nói chuyện với khách hàng, cải thiện thời gian chế biến nhanh chóng nhất có thể, hạn chế làm khách hàng phải chờ đợi quá lâu. 

Tạo dấu ấn riêng cho quán

Khi mới kinh doanh mở quán bánh mì, bạn hãy tập trung vào những chương trình ưu đãi, giảm giá để thu hút sự chú ý của khách hàng. Thông qua những chiến dịch Marketing này, bạn sẽ kéo về được một lượng khách hàng lớn, từ đó mức doanh thu, lợi nhuận cũng gia tăng đáng kể

Ngoài ra, để tạo dấu ấn riêng cho quán ăn, việc trang trí không gian, biển hiệu quán bánh mì cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy lựa chọn một tông màu cho biển hiệu, xe bánh mì, menu cũng như túi đựng mang về để tạo sự thống nhất và liên kết, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu hơn. 

Tạo dấu ấn đặc trưng cho quán ăn
Tạo dấu ấn đặc trưng cho quán ăn

Bán bánh mì pate online – Miếng đất màu mỡ không thể bỏ qua

Rất nhiều người dùng hiện nay có nhu cầu mua đồ ăn online vì sự tiện lợi và nhanh chóng. Bạn hãy tận dụng điều này để mở rộng thêm nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn như: Grab, ShopeeFood, Gojek,..

Tóm lại, để mở quán bánh mì pate, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó, vật dụng quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại khi kinh doanh chính là mẫu xe đẩy bánh mì. Xe bánh mì chất lượng tốt, được trang bị đầy đủ tiện ích đi kèm sẽ giúp người dùng chế biến món ăn ngon, sạch sẽ hơn, tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Xe bán bánh mì pate Nguyên Khôi - giá rẻ, mẫu mã đẹp, miễn phí dán decal
Xe bán bánh mì pate Nguyên Khôi – giá rẻ, mẫu mã đẹp, miễn phí dán decal

Hiện tại, Tổng kho Nguyên Khôi là một trong số những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối tủ bán bánh mì các loại. Hơn 500+ mẫu đang có sẵn tại kho Nguyên Khôi với đầy đủ kiểu dáng: xe bánh mì truyền thống, xe bánh mì que, xe bánh mì pate thịt,.. Để đặt hàng và nhận tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ với Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “mở bán bánh mì pate cần những gì?”. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn phát triển kinh doanh một cách thành công nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [Bật mí] Mở quán bán bánh mì pate cần những gì?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [Bật mí] Mở quán bán bánh mì pate cần những gì?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh