Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Kinh doanh trà sữa vỉa hè và những điều cần lưu ý để hốt bạc

Trà sữa là thức uống vô cùng phổ biến, được thế hệ trẻ hiện nay đặc biệt yêu thích. Kinh doanh trà sữa vỉa hè là mảnh đất màu mỡ trong những năm vừa qua, mức lợi nhuận đem lại cao, lên đến hơn 50%. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia đến bạn một số kinh nghiệm giúp mở quán trà sữa vỉa hè thành công, đắt khách, cùng xem ngay nhé!

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè đắt khách
Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè đắt khách

Kinh doanh trà sữa vỉa hè có lãi không?

Trà sữa là thức uống có hương vị thơm ngon đặc trưng, được pha chế từ rất nhiều loại nguyên liệu và topping khác nhau. Có rất nhiều loại trà sữa phổ biến trên thị trường, như là: hồng trà sữa, trà sữa matcha, trà sữa chân trâu đường đen,…

Nguyên liệu làm trà sữa nếu nhập số lượng lớn thì có mức giá khá phải chăng. Trung bình mỗi cốc trà sữa vỉa hè có mức giá dao động từ 20.000 – 40.000đ/ cốc, trong đó nếu trừ đi các khoản chi phí, mức lợi nhuận thu về chiếm khoảng 55 – 60%. Nếu mỗi ngày bán được 100 cốc, số tiền lãi có thể lên đến 1 – 1.5 triệu/ ngày. 

Kinh doanh quán trà sữa vỉa hè có lãi không?
Kinh doanh quán trà sữa vỉa hè có lãi không?

Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè

Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè bao gồm:

  • Chi phí đầu tư xe trà sữa: 5 – 10 triệu
  • Chi phí mua dụng cụ pha chế, ly, ống hút: 2 – 3 triệu
  • Chi phí nguyên vật liệu: 500 – 800k/ ngày
  • Chi phí khác (tiền nộp phường, chi phí dự trù,…): 3 triệu

Như vậy, trung bình, để kinh doanh trà sữa vỉa hè người dùng cần chuẩn bị số vốn đầu tư từ 8 – 15 triệu đồng 

Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè
Chi phí mở quán trà sữa vỉa hè

Kinh doanh trà sữa vỉa hè cần những gì?

Mở quán trà sữa cần những gì? Đây là câu hỏi được đại đa số người dùng hiện nay quan tâm đến. Dưới đây là danh sách những điều cần chuẩn bị: 

Lên plan kinh doanh chi tiết

Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và xây dựng cho mình chiến lược kinh doanh hiệu quả. Mặt hàng trà sữa chủ yếu hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên (chiếm khoảng 60%), còn lại là dân văn phòng, hộ gia đình và các cặp đôi. 

Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau: 

  • Bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này chưa?
  • Đối tượng khách hàng mục tiêu là gì?
  • Số vốn bạn đang có?
  • Điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh là gì?
  • Chiến lược quảng cáo, tiếp thị,… 
Xây dựng kế hoạch kinh doanh
Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Chuẩn bị đủ vốn cố định & lưu động

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị số vốn phù hợp, dao động từ 8 – 15 triệu đồng tùy vào quy mô hàng quán. Chi phí vốn cố định bao gồm: chi phí đầu tư xe trà sữa, dụng cụ pha chế, dụng cụ ăn uống, chi phí sửa chữa, trang trí quán, phí điện, nước,…

Chi phí lưu động, thay đổi hàng tháng là: chi phí nguyên liệu pha chế, chi phí nộp cho phường, chi phí điện, chi phí thuê nhân viên phục vụ,…. 

Chọn địa điểm dựng quán phù hợp

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định 50% sự thành công hay thất bại của mô hình kinh doanh trà sữa vỉa hè. Bạn hãy ưu tiên những địa điểm có bóng râm, nằm ở tuyến phố chính, gần khu vực trường cấp 2, cấp 3, Đại Học hoặc khu vui chơi giải trí,…Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem khu vực đó có dễ nhìn thấy hay không, có nhiều người qua lại trong từng thời điểm không, có chỗ để xe cho khách hàng hay không,… 

Lựa chọn địa điểm mở quán
Lựa chọn địa điểm mở quán

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chủ động trong việc di chuyển và sắp xếp vị trí, điều này giúp mặt hàng kinh doanh có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng nhất có thể. 

Trang hoàng không gian quán

Để dễ dàng thu hút khách hàng, bạn hãy đầu tư trang trí xe đẩy bán hàng thật bắt mắt. Nên lựa chọn những tông màu trang trí nổi bật như: đỏ, vàng, cam, xanh,… Sử dụng kèm những phụ kiện trang trí để gia tăng sự nổi bật như: đèn led, đèn bóng nổi,…

Thiết kế thi công quầy pha chế

Quầy pha chế cần được sắp xếp một cách logic và khoa học, nguyên liệu và topping nên được đặt trong khay để khách hàng có thể dễ dàng quan sát và lựa chọn, Hãy đảm bảo quầy pha chế luôn sạch sẽ, gọn gàng để tạo thiện cảm tốt với người tiêu dùng 

Thiết kế quầy pha chế
Thiết kế quầy pha chế

Lên menu cho quán đa dạng, ấn tượng

Các hương vị, loại đồ uống nên được thể hiện rõ ràng, chi tiết, có đi kèm với hình ảnh minh họa trên menu. Bạn cần sáng tạo ra những món đồ uống mới mẻ, mang thương hiệu riêng, độc quyền bên cạnh những món truyền thống. Font chữ trên menu cần in to, rõ ràng, giá bán xây dựng phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu, thêm những kí hiệu như ngôi sao, trái tim để đánh dấu đồ uống best seller đang được yêu thích. 

Xây dựng menu quán trà sữa đa dạng
Xây dựng menu quán trà sữa đa dạng

Thuê nhân viên phục vụ 

Đối với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, bạn có thể tự mình làm tất cả mọi việc như: nhận đơn, pha chế, phục vụ và dọn dẹp,… Tuy nhiên, nếu kinh doanh ở quy mô lớn hơn, lượng khách đông đúc thì nên tuyển thêm nhân viên phục vụ

Bạn có thể lựa chọn thuê sinh viên và trả lương theo giờ để tối ưu chi phí. Cần training kĩ càng về cách pha chế, thái độ phục vụ, cách nhận đơn cũng như chăm sóc khách hàng. 

Tuyển nhân viên phục vụ
Tuyển nhân viên phục vụ

Hoàn tất thủ tục kinh doanh

Đối với mô hình kinh doanh vỉa hè, bạn có thể bỏ qua bước đăng ký giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, để xây dựng thương hiệu về mặt dài hạn, đồng thời đảm bảo những quyền lợi cần có, bạn có thể đăng ký dưới dạng hộ kinh doanh cá thể và xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Tạo dựng chiến lược PR marketing

Để thu hút khách hàng và đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng, hãy xây dựng chiến lược quảng cáo và marketing hiệu quả. Bạn có thể tổ chức nhiều chương trình ưu đãi trong khung giờ, mua 1 tặng 1, mua 5 tính tiền 4, tặng bánh khi mua trà sữa để kích cầu, tạo dựng tệp khách hàng cố định

Xây dựng chiến lược marketing
Xây dựng chiến lược marketing

Kết hợp bán hàng đa phương tiện

Kinh doanh online hiện tại là mảnh đất vô cùng màu mỡ. Bạn có thể liên kết với những ứng dụng đặt đồ ăn phổ biến như: Grab, ShopeeFood, Gojek,…Đây đều là những ứng dụng có lượt tương tác và truy cập cao, hứa hẹn đem lại lợi nhuận hấp dẫn. 

Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn online
Liên kết với ứng dụng đặt đồ ăn online

Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa vỉa hè vốn nhỏ lời to

Kinh doanh trà sữa vỉa hè là hình thức kinh doanh đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng mở quán trà sữa thành công, đắt khách. Dưới đây là một số kinh nghiệm xương máu bạn cần lưu ý: 

Đa dạng trong thực đơn, cập nhật trend

Đối tượng khách hàng tiềm năng của mặt hàng trà sữa là người trẻ tuổi. Do đó, bạn cần thường xuyên cập nhập các xu hướng mới nhất để thu hút và tạo sự tò mò với khách hàng. Ví dụ như: đổi mới về hương vị, cách pha chế, hình thức cốc trà sữa,… 

Cập nhập trend và xu hướng
Cập nhập trend và xu hướng

Đề cao chất lượng phục vụ khách hàng

Chất lượng phục vụ là một trong những yếu tố  cốt lõi quyết định xem khách hàng có quay trở lại quán của bạn hay không. Bạn cần giữ thái độ vui vẻ, tươi cười với khách hàng, thời gian chế biến đồ nhanh chóng, không thể khách phải chờ đợi quá lâu.

Chất lượng đồ uống ngon là yếu tố hàng đầu

Trà sữa là mặt hàng có tính cạnh tranh cao, vì vậy nếu chất lượng đồ uống không ngon, không có sự khác biệt thì sẽ rất khó để kinh doanh. Bên cạnh việc đầu tư vào hương vị, bạn cũng cần tập trung vào yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là khi thực phẩm bẩn hiện nay đang bị lên án và tẩy chay vô cùng gay gắt 

Chất lượng đồ uống thơm ngon
Chất lượng đồ uống thơm ngon

Học công thức pha chế trà sữa ngon

Bạn nên tham gia lớp học pha chế để nâng cao tay nghề, đồng thời sáng tạo và cho ra đời những công thức độc quyền, có một không hai. Bên cạnh những món trà truyền thống, bạn cso thể kinh doanh thêm các loại trà hoa quả và đồ ăn vặt khác giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn

Học công thức pha chế mới
Học công thức pha chế mới

Ngoài ra, để cửa hàng kinh doanh của bạn trở nên thu hút và dễ dàng tiếp cận với khách hàng, bạn cũng cần chú trọng đầu tư vào không gian hàng quán. Hãy lựa chọn cho mình mẫu xe, tủ bán trà sữa phù hợp, chất lượng tốt để không gây gián đoạn công việc kinh doanh

Hiện tại, Tổng kho Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối xe bán hàng rong các loại. Hơn 100+ mẫu xe trà sữa đang có sẵn tại kho Nguyên Khôi với đầy đủ mẫu mã và màu sắc khác nhau, miễn phí dán decal theo yêu cầu. Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234

Xe bán trà sữa Nguyên Khôi
Xe bán trà sữa Nguyên Khôi

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi kinh doanh trà sữa vỉa hè. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ cung cấp đến bạn đầy đủ thông tin hữu ích. Chúc bạn kinh doanh thành công, phát đạt trong tương lai. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh doanh trà sữa vỉa hè và những điều cần lưu ý để hốt bạc

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh doanh trà sữa vỉa hè và những điều cần lưu ý để hốt bạc
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh