Để có một ly trà sữa thơm ngon không chỉ có sự hòa quyện của trà và sữa mà còn ngon ở trân châu giòn giòn, dai dai. Hôm nay, Nguyên khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm trân châu bằng bột năng giòn dai như ngoài tiệm, các bạn tham khảo ngay nhé.
Nguyên liệu làm trân châu bằng bột năng
- 6 muỗng canh bột năng
- 3 muỗng canh bột trà xanh
- 2 muỗng canh đường
- Dụng cụ: bếp, nồi, đũa, thìa, vợt
Cách làm trân châu bằng bột năng
Bước 1: Trộn bột năng
Bắc nồi lên bếp rồi cho một ít nước và đường đã chuẩn bị vào đun cho tan chảy ra.
Kế đến, bạn cho 6 muỗng canh bột năng, 3 muỗng canh bột trà xanh vào bát tô rồi trộn đều hỗn hợp bột lại với nhau.
Kế tiếp, bạn cho vào tô bột trên 6 muỗng canh nước sôi rồi dùng muỗng khuấy đều lên để trộn bột liên tục cho thật đều. Sau đó, chờ cho bột nguội hẳn thì bạn lấy tay nhồi bột cho đến khi bột dẻo mịn lại và không còn dính tay là được.
Bước 2: Vo viên tạo hình trân châu
Ngắt từng phần bột nhỏ rồi viên tròn to hoặc nhỏ theo sở thích của bạn để thành hình trân châu. Khi viên nhớ rắc thêm bột năng khô vào để làm lớp áo bên ngoài để trân châu không dính vào với nhau.
Bước 3: Luộc trân châu
Bắc một nồi lên bếp đổ 600ml nước vào rồi bật bếp đun đến khi nước sôi rồi cho từ từ trân châu vào luộc chín.
Hãy thường xuyên khuấy đều để trân châu không dính vào đáy nồi. Trân châu làm bằng bột năng sẽ mềm và nhanh chín nên bạn hãy luộc lửa vừa cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp. Đậy nắp vung lại và ủ thêm trong khoảng 3 – 4 phút nữa.
Sau khi trân chây bột năng đã chín bạn vớt ra một bát đựng nước lạnh để ngâm trong khoảng 5 phút rồi trộn với nước đường là dùng được.
Nếu lương trân chây làm nhiều, chưa dùng đến thì có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, trân châu đã luộc nên sử dụng trong ngày để đảm bảo giòn dai, dẻo ngon, để qua đêm sang hôm sau sẽ rất cứng.
Bước 4: Thành phẩm
Trân châu bằng bột năng vừa giòn lại vừa dai thơm mùi bột trà xanh vô cùng là hấp dẫn. Bạn có thể thay trà xanh bằng bột ca cao hoặc cà phê đều được nhé. Giờ có thể thưởng thức trân châu kết hợp với trà sữa, ăn kèm với chè…đều rất là ngon vi diệu.
Với cách làm trân châu bằng bột năng ở trên bạn có thể dễ dàng làm tại nhà hoặc kinh doanh đều được. Nếu muốn kinh doanh trà sữa trân châu hoặc chè hãy liên hệ với nguyên Khôi để tậu ngay tủ trà sữa, tủ bán chè đẹp, giá rẻ, đa năng nhé.
Cách bảo quản trân châu bột năng
Nếu trân châu bột năng làm nhiều số lượng lớn không dùng hết luôn bạn nên cấp đông để tủ lạnh khi trân châu còn sống. Với cách này bạn có thể bảo quản cả tuần đến cả tháng.
Trường hợp đã luộc chín lên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trân châu trong ngày. Tuy nhiên không nên để trâu châu đã chín sang ngày mai sẽ rất cứng.
Trên đây là cách làm trân châu bằng bột năng giòn dai ngon giống như ngoài quán, rất đơn giản và nhanh chóng mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin vừa rồi là hữu ích với bạn đọc, đừng quên theo dõi thêm những thông tin hữu ích về cách làm và kinh doanh trà sữa, chè mà Nguyên Khôi chia sẻ nhé. Nguyên Khôi xin chúc bạn thực hiện thành công món trân châu bột năng này.