Kinh doanh các món ăn vặt cho học sinh, sinh viên đang là một trong những mô hình kinh doanh hái ra tiền với số vốn khởi nghiệp không cần quá lớn. Chỉ với chiếc xe bán hàng chuyên dụng, không cần thuê mặt bằng, không cần công thức chế biến quá cầu kì…nhưng số lượng bán ra mỗi ngày luôn khủng bởi nhu cầu cao.
Các món ăn vặt cho học sinh
Danh sách các món ăn vặt dành cho học sinh, sinh viên vừa dễ làm, vốn ít mà lời lại cao. Tùy vào địa điểm bạn lựa chọn kinh doanh để lựa chọn món ăn phù hợp.
Đồ ăn vặt cho học sinh cấp 1
- Gà rán, khoai tây chiên
Với các bạn tiểu học thì những ăn vặt mềm mềm, ngậy ngậy sẽ hấp dẫn hơn cả. Gà rán, khoai tây chiên là một trong những món ăn được lựa chọn hàng đầu.
Bạn sẽ không cần phải đầu tư nhiều vốn và việc tìm kiếm nguyên liệu cũng rất dễ dàng. Mặt khác bạn cũng có thể kinh doanh mặt hàng này cả 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông…Món ăn này vẫn luôn hấp dẫn với mọi lứa tuổi từ học sinh – sinh viên.
- Nem chua rán, xúc xích nướng
Món ăn vặt tiếp theo được các bạn học sinh cấp 1 săn đón nhiều đó là xúc xích nướng, nem chua rán. Vị béo ngậy của nem chua, xúc xích quyện cùng tương ớt, tương cà cay cay ngọt ngọt thì quả là ngon tuyệt cú mèo.
Chỉ cần 1 bếp để chiên rán xúc xích, nem chua cùng những nguyên liệu dễ chế biến là bạn có thể phát triển công việc kinh doanh của mình. Ngoài ra, bạn lựa chọn bán tại cổng các trường học chắc chắn doanh thu sẽ rất lớn.
- Bắp rang bơ
Món ăn vặt không chỉ các bạn nhỏ yêu thích mà cả người lớn cũng phát cuồng mỗi khi được thưởng thức. Hương vị của bắp rang bơ ngọt ngọt, ngậy ngậy và dậy mùi bơ. Bởi vậy, món này được rất nhiều học sinh, sinh viên yêu thích.
Nếu bạn xác định kinh doanh món bắp rang bơ này ngoài việc học làm bằng công thức truyền thống bạn có thể học thêm món bơ bọc chua ngọt. Chắc chắn món này sẽ là một trong những món khá hút khách hiện nay.
Đồ ăn vặt cho học sinh cấp 2
- Cá viên chiên
Vị béo ngậy của thịt cá kết hợp với các loại rau gia vị quyện cùng tương ớt cay cay là món ăn khoái khẩu của các bạn học trung học. Bạn có thể lựa chọn các loại cá sau để chế biến: cá rô phi, phi lê cá basa…
- Bánh mì
Bánh mì món ăn nhanh được lựa chọn hàng đầu bởi hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng của nó. Cuộc sống luôn hối hả đặc biệt là vào buổi sáng. Nên thay vì ăn sáng ở nhà các bạn học trò thường ăn nhanh bánh mì kết hợp với nhiều nguyên liệu đa dạng. Hoặc sau mỗi giờ học có chiếc bánh mì nóng hổi để thưởng thức thì quả là tuyệt cú mèo.
Không cần chế biến quá cầu kì, chỉ với các nguyên liệu đơn giản, sẵn có là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh mì thơm ngon rồi. Bạn có thể lựa chọn bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp pate, trứng, xúc xích, bánh mì chả cá nóng…
- Bánh tráng nướng, tráng trộn
Hương vị của món bánh tráng cũng làm các bạn học sinh mê mẩn mỗi lần thưởng thức. Cùng 1 nguyên liệu bạn có thể chế biến thành nướng hoặc trộn để tạo ra các hương vị món ăn độc đáo, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món bánh tráng này cũng khá là đơn giản và dễ kiếm: bánh tráng, giò chả, tôm, trứng gà, ngô ngọt, hành lá, xoài, bò khô…
Đồ ăn vặt cho học sinh cấp 3
Các bạn học sinh cấp 3 sẽ có đa dạng sự lựa chọn hơn trong thực đơn ăn vặt mỗi ngày. Ngoài những món như bánh mì, cá viên, các xiên chiên, xiên nướng…còn có thể lựa chọn các món ăn phổ biến sau.
- Trà sữa
Một trong những đồ uống yêu thích nhất hiện nay của giới trẻ đó là trà sữa. Hương vị hoàn hảo tới từng giọt: với sự kết hợp của trà, sữa cùng trân châu dai giòn sần sật. Tất cả tạo nên đồ uống độc đáo.
Ngoài việc lựa chọn kinh doanh trà sữa bằng cách thuê mặt bằng cố định bạn cũng có thể tăng doanh thu của mình bằng việc bán trà sữa với xe trà sữa di động.
- Chè, táo phớ
Được thưởng thức một cốc chè, tào phớ vào ngày hè nóng nực thì quả là tuyệt cú mèo. Sau những giờ học căng thẳng những tụi học trò tụm 3 túm 5 bên ly chè, tào phớ ngồi tán gẫu với nhau.
Đây chắc chắn là một trong những mặt hàng kinh doanh mang lại lãi khung cho bạn. Bạn có thể kinh doanh các món như: chè thập cẩm, chè bưởi, chè tự chọn…
- Hoa quả dầm
Sẽ thật thiếu xót nếu bạn không bổ sung vào thực đơn kinh doanh món hoa quả dầm được các bạn học sinh yêu thích. Loại quả mà bạn có thể bán chạy đối với các bạn học sinh: xoài, mận, dứa, cóc…thêm 1 thìa ớt bột cay cay nữa…Nghĩ đến thôi cũng chảy cả nướng miếng vì hương vị của món ăn vặt này.
Nguyên liệu bạn cực kì dễ kiếm, lựa chọn được vị trí kinh doanh đẹp nữa thì chắc chắn doanh thu của bạn sẽ cực lớn mỗi ngày.
Cách làm món ăn vặt cho học sinh
Kinh doanh món ăn vặt cho học sinh là một trong những mô hình kinh doanh vốn ít mà lời nhiều. Tuy nhiên, không phải cứ kinh doanh là có lãi. Mà trước hết bạn cần phải có cách chế biến món ăn ngon, hấp dẫn khách hàng. Dưới đây là các công thức chuẩn để làm món ăn vặt cho học sinh. Mời bạn đọc tham khảo.
Bánh mì
Với món bánh mì này bạn có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu khác nhau để đa dạng hương vị bánh cũng như menu thực đơn giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể kinh doanh bánh mì pate, bánh mì thịt nướng, bánh mì trứng…Dưới đây Nguyên Khôi hướng dẫn bạn công thức làm bánh mì kẹp thịt Thổ Nhĩ Kỳ thông dụng được nhiều bạn học sinh yêu thích. Và đây cũng là mô hình kinh doanh được nhiều người kinh doanh.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì: 50 ổ
- Dưa chuột: 10 quả
- Cà rốt: 10 củ
- Thịt lợn: 10000gr
- Gia vị ướp thịt Doner Kebab
- Hành khô: 1 thìa băm nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ băm nhỏ
- Bột màu: 1 thìa
- Rau mùi ta: 5g
- Gia vị thông dụng: đường, muối, bột gà, mì chính, ngũ vị hương
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh mì: cắt cạnh, làm vỏ nóng giòn
- Dưa chuột, cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch và bào sợi. Bạn có thể thêm 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh và đảo đều để làm dưa chua ngọt. Hoặc để không cũng được.
- Thịt lợn: thái miếng vừa ăn. Sau đó ướp với hỗn hợp nguyên liệu: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột gà, 1 thìa mì chính, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe bột quế, 1 thìa hành khô băm nhỏ, 1 thìa hành tây băm nhỏ, 1/2 thìa bột màu. Trộn đều nguyên liệu với nhau và ướp thịt trong 2h để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Xiên thịt vào cây xiên
- Xếp lần lượt các miếng thịt vào que xiên 3 – 4 miếng thịt nạc xen 1 miếng thịt mỡ.
- Xiên thịt vào trung tâm của que xiên và không để lệch sẽ làm thịt chín không đều và bị khô. Phần dưới chân cũng không nên để nhiều thịt sẽ khiến thịt không chín tới. Sau khi đã xiên xong thịt bạn xiên miếng mỡ lên trên cùng.
- Sau khi đã xiên xong, bạn bọc kín bằng màng mọc thực phẩm, chọ những lỗ nhỏ để khối thịt thoát hơi. Đựng trong ngay tủ đông để hôm sau nướng.
Bước 3: Nướng thịt
- Nướng thịt với mức nhiệt vừa phải. Trong quá trình nướng bạn phết 1 lớp dầu ăn để thịt không bị khô.
- Khi thịt gần chín bạn tắt lò để thịt chín mềm mà không bị tốn nhiên liệu.
Bước 4: Làm bánh mì kẹp thịt
- Thịt đã chín bạn dùng dao bào mỏng thành các miếng vừa ăn.
- Xếp lần lượt các nguyên liệu vào bên trong bánh mì: dưa chua ngọt, thịt nướng, rau răm, 1 vài cọng mùi ta. Sau đó rưới tương ớt và sốt mayonaise lên trên.
Thành phẩm
- Món bánh mì thơm ngon, ngậy ngậy mùi thịt nướng quyện cùng sốt cay cay ngọt ngọt.
- Vỏ bánh giòn tan, có màu vàng ươm đẹp mắt.
Gà rán
Món gà rán là một trong những món ăn khoái khẩu của khối học sinh tiểu học và trung học. Bạn muốn kinh doanh mặt hàng này bạn có thể áp dụng công thức sau.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt gà: 400g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột mì số 13: 130g
- Bột bắp: 70g
- Bột tỏi: 1/2 thìa canh
- Bột hành: 1/2 thìa canh
- Bột mù tạt: 1/2 thìa canh
- Giấm trắng: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 200ml
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, hạt nêm…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế thịt gà
- Ngâm thịt gà vào nước muối loãng trong vòng 15 phút để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa thật sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
- Để ráo nước, nếu còn nước đọng bạn phải lau khô bằng khăn giấy.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho các nguyên liệu vào tô: 130g bột mì, 70g bột bắp, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh muối, 1/2 thìa canh bột tỏi, 1/2 thìa canh bột hành, 1/2 thìa canh bột mù tạt và 1/2 thìa canh tiêu xay. Dùng thìa trộn đều nguyên liệu với nhau và để riêng 1/3 lượng bột.
- Thêm 1 quả trứng vào 1/3 lượng bột đã lấy riêng. Thêm 70ml nước và t1 thìa giấm trắng, sau dó khuấy đều
- Cho gà đã thấm khô vào hỗn hợp bột, trộn đều và bọc kín miệng tô lại đựng trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.
- Sau 1h bạn lấy gà đã ủ bột ướt ra lăn qua hỗn hợp bột khô đã ướp trước đó.
Bước 3: Chiên thịt gà
- Bắc chảo nóng lên bếp, thêm 200ml dầu ăn vào nấu sôi. Khi dầu đã sôi già bạn hạ lửa vừa và cho gà đã lăn bột khô vào chiên.
- Đảo đều các mặt để gà được chín đều, giòn và thơm trong khoảng 5 phút. Gắp ra đựng cho ráo mỡ.
- Để gà được giòn trước khi chuẩn bị ăn bạn có thể chiên lại lần 2 khoảng 2 phút với mức lửa nhỏ.
Thành phẩm
- Món gà rán thơm lừng, vàng ruộm đẹp mắt.
- Thưởng thức món gà giòn tan quyện cùng thịt gà mềm mềm, ngọt ngọt bên trong. Tùy theo khẩu vị có thể ăn cùng tương cà hoặc tương ớt.
Khoai tây chiên
Với nguyên liệu và cách làm khá đơn giản giúp menu thực đơn bán đồ ăn vặt của bạn trở nên phong phú hơn. Đặc biệt, món này cũng là một trong những món được các bạn trẻ yêu thích.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Khoai tây: 8 củ
- Tinh bột nghê: 1/2 thìa canh
- Bột chiên giòn: 2 thìa canh
- Dầu ăn: 200ml
- Muối: 1 thìa cafe
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoa tây
- Khoai tây gọt sạch vỏ và cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm.
- Đem khoai đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để quá trình chế biến khoai không bị thâm, có màu đẹp mắt.
Bước 2: Trụng khoai tây
- Đun sôi nước, cho khoai tây đã ngâm nước muối vào chần khoảng 30s.
- Vớt ra và ngâm luôn vào nước lạnh 5 phút. Sau đó vớt khoai ra ngoài và dùng giấy thấm dầu thấm sạch nước.
Bước 3: Lăn bột chiên khoai tây
- Cho khoai tây vào bát, thêm 1/2 thìa tinh bột nghệ, 2 thìa canh bột chiên giòn và xóc đều nguyên liệu với nhau.
- Rây khoai tây qua rây để lấy hết bột thừa ra.
- Đặt chảo dầu nóng lên bếp, đun sôi. Sau đó bạn cho khoai tây vào chảo và chiên cho khoai chín vàng đều các mặt.
- Khi khoai gần chín bạn vặn lửa to hơn khoảng 5 phút, đảo đều tay cho khoai chín vàng giòn.
- Vớt khoai ra ngoài và để ráo mỡ.
Thành phẩm
- Khoai tây được chiên vàng có màu đẹp mắt.
- Thưởng thức món khoai tây giòn rụm, bên trong bùi bùi, ngọt ngọt hấp dẫn.
Xúc xích rán
Món xúc xích rán cũng là một trong những món ăn thuộc top bán chạy của những xe bán hàng rong vỉa hè. Cách chế biến siêu đơn giản vẫn giúp bạn có thể làm được món xúc xích nóng hổi phục vụ thực khách.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xúc xích đóng gói: 1kg
- Dầu ăn: 2l
Các bước thực hiện
Bước 1: Dùng dao khía cạnh của xúc xích để khi rán có hình đẹp mà không bị vỡ xúc xích.
Bước 2: Bắc chảo nóng lên bếp, đổ 2l dầu vào chảo và đun cho dầu nóng già.
Bước 3: Dầu sôi bạn thả từng cái xúc xích vào và chiên. Đảo đều các mặt để xúc xích chín vàng.
Bước 4: Sau khi xúc xích đã chín bạn vớt ra và để vào giá cho róc hết dầu.
Thành phẩm
- Món xúc xích vàng đều các mặt, dậy mùi thơm.
- Thưởng thức món xúc xích rán với tương ớt hoặc tương cà thì quả là ngon hết ý. Vỏ ngoài giòn dai, bên trong thịt ngọt mềm thơm ngon.
Nem chua rán
Món nem chua rán dai giòn đậm vị, quyện cùng tương ớt cay cay chinh phục tất cả các vị giác của người thưởng thức. Công thức làm rất đơn giản dễ dàng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt lợn xay: 300gr
- Da lợn: 200g
- Giấm: 50ml
- Bột chiên xù: 300g
- Gừng: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Sả: 3 cây
- Bột năng: 2 thìa canh
- Thính gạo: 2 thìa
- Hành tím băm: 2 thìa
- Gia vị: đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Các bước làm nem chua rán
Bước 1: Ướp thịt
- Trộn hỗn hợp gồm: 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh hành tím băm và 1 thìa cafe tiêu. Trộn đều hỗn hợp vào đổ vào thịt xay.
- Đeo gang tay trộn thật đều để ngấm gia vị. Sau đó cho thịt vào túi zip, cán đều thịt và đặt trong ngăn đông khoảng 2h.
Bước 2: Luộc bì lợn
- Đặt nồi nước sôi lên bếp, thêm 200gr bì lợn, 1 thìa cafe muối và 1 củ gừng, 3 cây sả đập dập và 50ml giấm vào luộc cùng.
- Khi bì chín bạn vớt ra ngâm vào nước đá lạnh để ráo nước và thái sợi chỉ
Bước 3: Trộn nhân
- Sau khi thịt đã ướp được 2h bạn cho thịt vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
- Trộn đều thịt với bì và thêm 2 thìa canh bột năng, 2 thìa canh thính gạo.
Bước 4: Gói nem chua
- Cắt màng bọc thực phẩm thành các miếng vuông, trải đều thịt và cuộn lại như cách cuốn bánh đa nem. Xoắn 2 đầu hình viên kẹo để tạo hình ống dài cho nem chua.
- Để trong tủ lạnh 2h để định hình cho nem chua
Bước 5: Chiên nem chua
- Sau 2h nem đã thành 1 khối dài, bạn bỏ phần túi nilong ra, nhúng qua 1 lớp trứng gà và lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
- Đặt chảo nóng lên bếp cho một chút dầu vào. Đun sôi dầu và thả từng cái nem chua vào chiên. Chiên cho vàng đều các mặt rồi vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Thành phẩm
- Món nem chua rán vàng ươm các mặt.
- Cắt nhỏ từng miếng nếm cùng xoài xanh hoặc dưa leo, chấm cùng tương ớt thì ngon hết nước chấm.
Bắp rang bơ
Bất kể là ngày đông giá lạnh hay ngày hè nóng bức thì những người kinh doanh món bắp rang bơ vẫn không ngừng tăng doanh thu. Bạn có thể áp dụng công thức sau để có thể làm ra món bắp rang bơ thơm ngon mà đạt doanh thu cao.
Nguyên liệu
- Ngô: 1kg
- Đường: 200g
- Bơ: 50g
- Dầu ăn: 1l
- Nước: 500ml
- Vali: 5g
Các bước thực hiện
Bước 1: Với những người kinh doanh món bắp rang bơ sẽ sử dụng máy chuyên dụng để làm bắp rang bơ. Bạn cắp điện cho thiết bị.
Bước 2: Cho 1/2 đường và 1/2 bơ vào máy. Khi bơ và đường tan hoàn toàn thì bạn cho 1/2 bắp ngô vào và đậy nắp lại.
Bước 3: Sau khi cho các nguyên liệu vào bạn chờ 3 phút hạt ngô sẽ nổ lách tách trong nồi. Khi tiếng nổ dứt hẳn, các bắp sẽ trào lên trên. Bạn tắt công tắc và mở nắp để lấy bắp rang bơ ra ngoài.
Bước 4: Rắc bột vani lên xóc đều để món bắp được dậy mùi hương.
Thành phẩm
- Món bắp rang bơ thơm ngon, béo ngậy dậy mùi vani.
- Hương vị ngậy ngậy của bơ, ngọt ngọt của đường, giòn giòn ngọt ngọt của hạt bắp.
Bánh tráng trộn
Bánh tráng trộn một trong những món ăn vặt quốc dân hiện nay. Nghĩ đến thôi đã thấy xuýt xoa, chảy nước miếng. Cách làm món bánh tráng trộn cùng rất đơn giản, với khá nhiều loại nguyên liệu kết hợp với nhau.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh tráng: 5 xấp
- Trứng cút: 5 quả
- Quất: 2 quả
- Xoài xanh: 1/2 quả
- Khô bò đen: 20g
- Khô bò hoặc khô mực xé: 20g
- Hành lá, hành tím: 25g
- Rau răm: 25g
- Đậu phông rang: 25g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
- Sa tê: 1/2 thìa canh
- Ruốc khô: 1/2 thìa canh
- Muối tôm: 1/2 thìa canh
- Nước tương: 10ml
- Hành phi: 3 củ
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bánh tráng cắt thành các sợi dài bằng kéo.
- Xoài xanh: gọt vỏ, rửa sạch và nạo thành sợi.
- Hành lá: thái nhỏ và đảo đều trên chảo dầu nóng.
- Trứng cút: luộc, bỏ sạch vỏ.
Bước 2: Trộn bánh tráng
- Bánh tráng đã cắt bạn bỏ vào trong bát lớn, thêm rau rau thái nhỏ.
- Bỏ các nguyên liệu gồm: xoài nạo sơi, sa tế, ruốc khô, khô bò, khô bò đen, khô mực, muối tôm, đậu phộng và nước quất vào trong bát.
- Thêm 1 thìa canh nước khô bò đen, 1 thìa canh mỡ hành, 1 thìa cafe nước tương, hành phi vào bát. Trộn đều nguyên liệu với nhau.
- Cho bánh tráng trộn ra đĩa thêm 3 quả trứng cút và đậu phộng rang đặt lên trên.
Thành phẩm
- Món bánh tráng trộn tổng hòa của các hương vị: chua chua, cay cay, ngọt ngọt, béo ngậy của xoài xanh, bò khô…
- Màu sắc món bánh vô cùng hấp dẫn, bắt mắt.
Bánh tráng nướng
Kinh doanh món bánh tráng bạn không cần khâu chế biến quá cầu kì. Tuy nhiên, việc sơ chế nguyên liệu thì hơi nhiều 1 chút. Ngoài việc kinh doanh bán bánh tráng trộn bạn cũng có thể bổ sung vào thực đơn món bánh tráng nướng.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh tráng: 10 chiếc
- Thịt băm: 100gr
- Tôm khô: 100gr
- Trứng cút: 20 quả
- Xúc xích: 3 cây
- Hành lá: 3 cây
- Gia vị: đường, ớt, bơ lạt, muối, sốt mayonnaise, tương ớt…
Dụng cụ: chảo chống dính, thớt, dao, bếp nấu…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá: rửa sạch, cắt nhỏ để riêng thân và lá.
- Xúc xích: cắt lát vừa ăn.
- Thịt xay: ướp 1 thìa cafe bột nêm khoảng 15 phút.
- Tôm khô: rửa sạch cho ra rổ để ráo nước.
Bước 2: Xào thịt
- Đặt chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn và đun sôi. Bỏ phần đầu hành vào phi thơm.
- Tiếp tục cho thịt xay vào chảo đảo đều. Khi thịt săn lại và thấm gia vị thì tắt bếp.
Bước 3: Nướng bánh
- Đặt chảo lên bếp cho nóng, sau đó vặn lửa nhỏ.
- Đặt 1 miếng bánh tráng vào chảo, phết 1 lớp bơ lên mặt bánh.
- Cho lên mặt bánh 1 thìa thịt xay, 1 thìa hàng lá và 2 quả trứng cút. Dùng thìa hòa đũa dàn đều các nguyên liệu khắp mặt bánh.
- Khi bánh gần chín bạn thêm 1 thìa tôm khô và 3 lát xúc xích rải đều trên mặt bánh.
- Cuối cùng cho gia vị tùy theo sở thích của mỗi người.
Thành phẩm
- Món bánh tráng nướng thơm ngon, vỏ giòn giòn dai dai.
- Phần nhân bên trong là tổng hòa của sốt chua ngọt, thịt và xúc xích béo ngậy cùng tôm khô ngọt ngọt dai dai.
Hoa quả dầm
Những loại quả theo mùa mix với nhau tạo thành món ăn giải nhiệt mùa hè được các bạn học sinh – sinh viên đặc biệt yêu thích. Công thức chế biến món này cũng cực kì đơn giản. Một trong những mặt hàng kinh doanh lãi khủng được nhiều người lựa chọn.
Nguyên liệu cần có
- Dưa hấu: 200g
- Mít: 200g
- Dâu tây: 200g
- Xoài: 200g
- Bơ: 200g
- Táo: 200g
- Nho: 200g
- Nhãn: 200g
- Sữa đặc có đường: 3 thìa canh
- Sữa tươi: 50ml
- Sữa chua hũ: 2 hộp
Các bước làm hoa quả dầm
Bước 1: Sơ chế trái cây
- Nho, táo, dâu tây: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Các loại quả khác bạn gọn vỏ, bỏ hạt và cắt hạt lựu.
Bước 2: Trộn hoa quả
- Cho các nguyên liệu vào 1 bát lớn và trộn đều với nhau.
- Thêm sữa đặc, sữa chua và sữa tươi vào bát trái cây. Dùng thìa trộn đều nhẹ tay để trái cây thấm đều sữa tươi và sữa chua.
- Chia nhỏ trái cây vào các cốc vừa ăn. Thêm đá và thưởng thức.
Thành phẩm
- Món hoa quả dầm với các vị thơm ngon lạ miếng. Ngọt ngọt, thanh thanh của nho, xốp xốp của tá…quyện cùng các loại sữa ngọt ngon, béo ngậy.
- Màu sắc của những cốc hoa quả dầm cũng rất bắt mắt.
Tào phớ
Dưới cái nắng oi ả của ngày hè, sau những tiết học căng thẳng được thưởng thức món tào phớ ngọt ngọt, thanh mát, lạnh buốt con tim thì quả là hết ý. Đây là một trong những món ăn vặt được khá nhiều các bạn trẻ yêu thích. Kinh doanh mặt hàng này chắc chắn bạn sẽ thu được lời cao khi làm được những bát tào phớ thơm ngon theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu nahf: 120gr
- Nước sôi để nguội: 1400ml
- Bột gạo: 25gr
- Gừng: 1 củ 20g thái lát mỏng
- Gia vị: muối, đường nho, đường cát trắng
Các bước thực hiện
Bước 1: Xay đậu nành
- Ngâm đỗ tương trong nước sạch khoảng 4h. Sau đó rửa sạch rồi cũng để ráo nước
- Xay nhuyễn đậu này với 1,1l nước.
Bước 2: Lọc sữa đậu nành
- Cho đậu nành vào túi vải để lọc
- Vắt thật mạnh xoắn ốc để lấy nước cốt sữa đậu nành.
Bước 3: Nấu sữa đậu nành
- Lấy một ít sữa đậu nành trộn đều 25g bột gạo khuấy đều tay.
- Bắc nồi lên bếp rồi chỉnh nhiệt vừa. Trong quá trình nấu bạn khuấy đều tay để sữa không bị lắng xuống dưới.
- Sữa bắt đầu sôi bạn thêm phần nước gạo vừa mới pha và đảo đều cho sôi. Thêm 1 thìa cafe muối vào trong nồi.
Bước 4: Làm tào phớ bằng đường nho
- Hòa tan 1/2 thìa cafe đường nhỏ với 2 thìa canh nước và cho vào nồi mới tráng đều.
- Đổ phần hỗn hợp nước sữa mới nấu vào nồi vừa đun đường nho, đậy nắp và để 1h.
Bước 5: Thắng nước đường nho
- Cho 50gr đường cát trắng cùng 10ml nước thành caramen. Sau đó thêm 300ml nước, gừng và phần đường còn lại vào nấu. Khi nấu đảo đều tay để đường tan hoàn toàn, đặc sánh lại.
Thành phẩm
- Múc tàu hũ ra bát, rưới nước đường nho lên trên. Với màu sắc vô cùng hấp dẫn trắng mịn của tào phớ cùng nước đường nâu vàng đẹp mắt.
- Thưởng thức món tàu hũ thơm thơm mùi gừng, ngọt ngọt thanh thanh của đậu nành. Thêm 1 vài viên đá bào và thưởng thức thì quả là tuyệt.
Kinh doanh đồ ăn vặt cho học sinh 1 vốn 4 lời. Một chiếc xe bánh hàng rong sẽ là công cụ kinh doanh hữu hiệu giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng, bán được nhiều hàng và có doanh thu lớn. Bạn cần tư vấn về xe bán đồ ăn vặt cũng như muốn đặt mua sản phẩm mời liên hệ hotline: 09666.23.666.
Trên đây là tổng hợp các món ăn vặt cho học sinh hấp dẫn. Việc kinh doanh món ăn vặt này cũng không cần quá nhiều vốn mà doanh thu khủng. Chúc bạn làm được ra những món ăn vặt thơm ngon và kinh doanh hiệu quả nhé!