Cafe cốt dừa một thức uống hoàn mỹ từ hình thức đến chất lượng. Với màu sắc nâu nhạt không màu mè nhưng lại cực thu hút cùng hương vị cũng chẳng phổ cập nhưng khiến ai thử cũng nghiện liền. Hôm nay, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà phê cốt dừa tại nhà, cùng thực hiện ngay nhé!
Cafe cốt dừa lựa chọn tuyệt vời
Mặc dù có cơ số sự lựa chọn các vị cafe khác nhau nhưng cà phê cốt dừa luôn được săn đóng nhiều nhất.
Hương vị khác biệt
Với những gợi ý như cà phê muối, cafe đen đá, cafe sữa…bạn sẽ thấy cà phê cốt dừa có sự khác biệt hoàn toàn, hương vị đầy lôi cuốn, chỉ thấy toàn thấy sự ngọt ngào và thanh nhẹ khó lẫn vào đâu được. Chính hương vị này đã khiến nhiều người như bị bỏ bùa mê, một khi đã uống là nghiện.
Màu sắc bắt mắt
Sắc nâu nhạt đầy quyến rũ cũng là điều làm nên đẳng cấp của dòng cafe trên. Đó là tông màu vừa sang, vừa hút mắt, tạo hiệu ứng thẩm mỹ cao, giúp bạn có thể thỏa thích check in sống ảo mà không cần đến sự cộng hưởng nào khác.
Mang đến sự ngọt ngào
Cà phê cốt dừa mang trong mình toàn vị ngọt ngào, chút đắng nhẹ rất nhỏ nên đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích sự ngọt ngào.
Với vẻ đẹp ngoại hình cùng hương vị lôi cuốn chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua thức uống thơm ngon này.
Nguyên liệu làm cà phê cốt dừa
- Bột cà phê xay: 25g
- Sữa tươi: 60ml
- Sữa đặc: 15ml
- Nước cốt dừa: 15ml
- Nước sôi 75ml
- Đá viên tùy thích
Dụng cụ: phin pha cafe, ly uống, muỗng.
Các bước pha cafe cốt dừa
Bước 1: Tráng dụng cụ pha chế
Các dụng cụ pha chế gồm phin pha cafe và ly uống cần tráng qua nước sôi để làm sạch. Việc làm nóng dụng cụ pha chế giúp ly cà phê khi pha có hương vị ngon hơn.
Bước 2: Cho bột cà phê vào phin
Cho 25g cà phê xay vào phin. Lắc nhẹ và dùng muỗng dàn đều cà phê phẳng ra rồi đặt phin pha cafe lên ly thủy tinh. Dùng tấm nén để ép chặt bột cafe xuống, nên nén vừa đủ để cà phê chảy chậm, không tắc nghẽn nước.
Bước 3: Rót nước ủ cà phê
Để nước giảm nhiệt độ đến 93 – 95 độ C (học để 1 – 2 phút sau khi nước được đun sôi) rồi rót nước vào phin với độ cao hơn mặt cà phê vừa ủ. Đậy nắp phin lại để cà phê hấp thụ nước nóng, giúp các tầng cà phê thấm đều nước. Như vậy nước cốt cà phê sẽ ngon hơn.
Bước 4: Pha cà phê
Sau khoảng 1 – 2 phút ủ cà phê, bạn rót nước vào cho gần đầy phin rồi lại đợi nắp lại và chờ cà phê lọc xong nước cốt.
Bước 5: Đánh bọt cà phê
Cho nước cốt cà phê vừa thu được vào một bình lắc hoặc bình nhựa rồi đậy nắp lại và lắc thật mạnh tay khoảng 20 giây để tạo bọt cafe.
Bước 6: Pha cà phê nước cốt dừa
Cho lần lượt 15ml sữa đặc, 15ml nước cốt dừa và 60ml sữa tươi vào đánh đều để hòa tan hỗn hợp trên. Kế đến, bạn rót cà phê đã đánh bọt ở bên trên vào và bỏ thêm ít đá, khuấy đều lên là có thể thưởng thức ngay rồi.
Thành phẩm
Vậy là đã hoàn thành xong ly cà phê nước cốt dừa thơm ngon rồi. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy toàn vị ngọt ngào, béo ngậy từ cốt dừa, ngọt từ sữa, làm đánh gục vị giác của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Bí quyết kinh doanh cà phê cốt dừa
Kinh doanh cà phê cốt dừa dường như chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt. Đi dọc các tuyến phố vào bất cứ cửa tiệm, quán cà phê nào bạn cũng thấy cafe cốt dừa ở vị trí đầu bảng, đứng xếp hạng ưu tiên trong menu.
Nếu bạn đã học được công thức pha cafe ngon, muốn khởi nghiệp bán cafe. Vậy thì một bí quyết kinh doanh cà phê cốt dừa vốn ít lãi nhiều dễ thành công dành cho bạn chính là tậu ngay xe cà phê.
Chỉ với số vốn ít ỏi từ 5 triệu đồng, bạn đã có ngay gian hàng để bán cà phê tại mọi địa điểm từ công viên, khu vui chơi, vỉa hè ngã ba, trường học, tòa văn phòng…Với thiết kế bắt mắt cùng kiểu dáng phân tầng để đồ, công việc buôn bán của bạn sẽ rất thuận lợi. Liên hệ với Nguyên Khôi qua hotline: 079.222.1234 để được tư vấn và sở hữu những mẫu xe cà phê đẹp, giá rẻ, tại xưởng. Đặc biệt, miễn phí thiết kế 100%
Trên đây là toàn bộ cách pha cafe cốt dừa thơm ngon đậm chất Việt. Mỗi ngày một ly cafe nước cốt dừa giúp làm việc tốt hơn