Cách làm ổ bánh mì tại nhà vừa đơn giản lại chất lượng cho những người thân

Mỗi sáng cầm ổ bánh mì trên tay có khi nào bạn nghĩ rằng không biết bánh mì ổ được làm như thế nào không. Hay có các loại ổ bánh mì nào mà bạn còn chưa biết đến ? Chắc hẳn đây sẽ là suy nghĩ của rất nhiều người về hình ảnh ổ bánh mì gắn liền với ăn hóa bao đời nay. Chính vì thế, để giải đáp những băn khoăn, trăn trở này, bạn hãy cùng chúng tôi khám phá về ổ bánh mì nhé

ổ bánh mì
Ổ bánh mì thơm ngon hấp dẫn mọi người

Cách làm bánh mì ổ tại nhà đơn giản – chất lượng

Người ta thương nói “con đường nhanh nhất đi tới trái tim chính là đi qua dạ dày”, một buổi sáng thức dậy cùng với ổ bánh mì thơm ngon cạnh đó là ly sữa nóng thì quả thực là một bữa sáng tuyệt vời. Nếu như đã ăn những bánh mì ổ bên ngoài nhiều rồi và lúc nào đó bạn muốn chính tay mình làm cho mình hay những người yêu thương một ổ bánh mì ngon chất lượng thì hãy lưu ngay công thức này

ổ bánh mì
làm ổ bánh mì cực đơn giản mà lại chất lượng cho những người thân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì 250 gr
  • Men nở 5 gr
  • Đường trắng 10 gr
  • Giấm 10 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 10 ml

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khay nướng

Cách làm

  • Bước 1: Đầu tiên, cho bột mì, 5gr men nở, 1 muỗng cà phê muối, 10ml giấm, 10gr đường trắng, 10ml dầu ăn vào 1 cái tô
  • Bước 2 :Đổ từ từ khoảng 1/2 chén nước vào, trộn đều và nhào kỹ bột thành một khối mềm, mịn
  • Bước 3 : Lấy bột ra, lăn nhẹ, giữ độ ẩm bề mặt của bột bằng cách phủ một chiếc khăn màn ẩm lên bánh
  • Bước 4 : Ngắt bột thành những miếng dài, lăn nhẹ thêm 1 lần nữa, dùng đũa ấn nhẹ tạo thành 1-2 đường thẳng lên bánh. Xếp bánh lên khay nướng, cho vào lò, nướng khoảng 15-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C
  • Bước 5 : Bánh đã ra lò, nóng hổi và thơm phức chờ bạn thưởng thức rồi đấy
ổ bánh mì
muốn làm ra một ổ bánh mì ngon thì không cần tốn quá nhiều thời gian của bạn

Các loại ổ bánh mì hot nhất trên thị trường hiện nay

Như các bạn đã biết, các loại ổ bánh mì được gắn liền với thời gian qua chính là những ổ bánh mì hình bầu dục hoặc hình tròn. Nhưng với sự hội nhập ngày càng lớn thì các loại ổ bánh mì được biến tấu rất nhiều. Hình ảnh ổ bánh mì có nhiều hình dáng đồng thời cũng hấp dẫn mọi người hơn rất nhiều. Không chỉ đa dạng về hương vị mà còn cả hình dáng kích thước Hãy cùng Quang Huy điểm qua một vài các loại ổ bánh mì hiện nay nhé

Bánh mì tam giác Doner Kebab

Phải nói là bánh mì tam giác doner kebab là loại bánh mì du nhập thành công nhất, nó được sự yêu thích của tất cả mọi người từ già đến trẻ. Tuy mang hơi hướng hương vị Thổ Nhĩ Kỳ nhưng đã được thêm thắt một chút sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt hơn. Đặc biệt, bánh mì doner kebab lại có giá thành rất bình dân, từ khoảng 15.000-25.000 đồng/chiếc, nên ai cũng có thể mua được để thưởng thức

ổ bánh mì
bánh mì tam giác là ổ bánh mì được yêu thích nhất hiện nay

Thịt nướng thơm ngon, rau củ tươi sống cùng nướng sốt đậm đà, tất cả đã tạo ra một món ăn nhanh nhưng lại rất bổ dưỡng. Chưa kể bánh mì Doner Kebab lại có hình tam giác, khác hẳn những ổ bánh mì thông thường tại Việt Nam từ xưa nên lại càng được chú ý hơn

>>> Cách làm bánh mì Doner kebab cực kỳ đơn giản dành cho các tiệm bánh bằng gia vị ướp thịt Doner kebab tổng hợp có sẵn cực kỳ tiết kiệm!

Bánh mì rừng bò – Croissant

Nghe cái tên Croissant thì chắc nhiều bạn chưa quen với cái tên này, mỗi lần đi mua bánh thì tiệm bánh hay gọi là bánh sừng trâu – hình dạng rất giống cái sừng con trâu, có người thì gọi là sừng bò, con cua, lưỡi liềm…

Croissant – là loại bánh mì ngàn lớp, nhưng đừng lầm với lớp vỏ ngàn lớp của bánh Pateso nhé.
Trong bột làm bánh croissant sẽ có men bánh mì còn Pateso thì không. Croissant ăn dai dai và có thể xé thành thớ như bánh mì, còn Pateso thì giòn rụm và không dai. Mặc dù bánh sừng bò vẫn thường được biết đến như là một loại bánh rất xốp và giòn rụm với tầng tầng lớp lớp bột mỏng tang, béo ngậy và thơm phức vị bơ

ổ bánh mì
bánh mì sừng trâu chinh phục kể cả những khách hàng khó tính nhất

Bánh mì kẹp

Có nhiều bạn chắc hẳn chưa biết, tên gọi khác ổ bánh mì còn được biết là bánh mì kẹp. Hiện nay bạn có thể kẹp bất cứ thứ gì bạn cảm thấy phù hợp, ví dụ như thịt, nem, khoai … để ngon miệng hơn

Bánh mì kẹp được rất nhiều người yêu thích về sự thú vị về hương vị mà nó đem lại, không ở trong một khuân khổ nào cả nên mang lại cho người thưởng thức một cảm giác mới mẻ hơn

ổ bánh mì
Bánh mì thịt là món ăn mà được rất nhiều người yêu thích không chỉ người Việt mà còn cả du khách nước ngoài

Nắm bắt được tâm lý đó nên hiện nay nhiều cửa hàng bánh mì mở ra có thực đơn rất phong phú hấp dẫn khách hàng. Chính vì thế mà tên gọi khác của ổ bánh mì đã được biến tấu đi rất nhiều : bánh mì nem khoai, bánh mì trứng xúc xích …

Những nguyên liệu để làm bánh mì luôn tươi ngon nhất

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được cách làm một ổ bánh mì ra sao và những loại bánh mì hiện có trên thị trường hiện nay. Tuy hình ảnh ổ bánh mì hay các tên gọi ổ bánh mì khác nhau nhưng một điều mà không lẫn đi đâu được chính là mùi thơm của bột mì. Hãy ghi chúng vào số tay và nhớ khám phá ngay nhé. Chúc bạn thành công!!

Bình luận trên Facebook