Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Xì xụp khen ngon với những món chè cho ngày hè

Khi những cơn mưa phùn của mùa xuân qua đi, báo hiệu một mùa hè đang tới gần. Mùa hè đem theo những ngày nắng đổ lửa, không khỏi khiến người ta mệt mỏi, ủ rũ. Ấy vậy mà, một bát chè ngọt thanh, mát rượi , cũng đủ khiến người ta tỉnh táo, hạnh phúc tận hưởng trong cái thời tiết , khó chịu ấy ! Bạn có thích ăn chè không ? Hãy đọc ngay bài viết này và cùng Nguyên Khôi khám phá những món chè cho ngày hè ngon khó cưỡng nhé !

Tỉnh táo hơn, sảng khoái hơn với những món chè cho ngày hè !

Chẳng phải cứ đến mùa hè người ta mới thi nhau ăn chè. Chè ăn mùa nào cũng ngon. Nhưng có lẽ, để người ta thưởng thức được trọn vị , cảm nhận được niềm hạnh phúc tràn trề khi ăn chè, đó là vào thời điểm mùa hè.

Mùa hè, con người luôn trong tình trạng “thiếu nước”, chính vì thế mà một bát chè ngọt ngọt, mát lạnh, sẽ giúp bạn “bừng tỉnh”, xua tan đi bao mệt mỏi, nhọc nhằn của thời tiết . Những món chè cho ngày hè khá đa dạng, gồm cả những món chè truyền thống lâu đời như chè đỗ đen, chè ngô, chè bưởi,.. và bây giờ, trên thị trường lại có thêm những “menu” món chè hết sức hấp dẫn : chè khúc bạch, chè thập cẩm,… với vô số loại “topping” khác nhau.

Xì xụp khen ngon với những món chè cho ngày hè

Nếu là một người yêu thích món chè, thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức chế biến những món chè cho ngày hè ngon khó cưỡng mà Nguyên Khôi sắp chia sẻ ngay sau đây :

Chè đỗ đen – món chè truyền thống của người dân Việt Nam

Là một trong những món chè xuất hiện ở Việt Nam sớm nhất, món chè đỗ đen truyền thống có cách chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ một nắm đỗ đen ninh nhừ với nước đường trong nhiều giờ, bạn đã có một bát chè đỗ đen thơm ngon, mát rượi rồi. Nguyên liệu, cách chế biến đơn giản là thế, ấy vậy mà sau bao nhiêu năm, món chè đỗ đen vẫn là món ăn truyền thống vào mùa hè, được người dân Việt Nam hết sức ưa chuộng.

Cách nấu chè đậu đen ngon
Cách nấu chè đậu đen ngon

Cái vị bùi bùi của đỗ ninh nhừ, một chút ngọt từ đường ngấm vào trong từng hạt đỗ khi nấu, từng ngụm chè mát lạnh,.. Tất cả quyện vào nhau, xua tan cái nóng nực của mùa hè, khiến con người sản khoái hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu để chế biến chè đỗ đen :

  1. Đỗ đen đã loại bỏ hạt lép ( 1 nắm)
  2. Đường
  3. Lá dứa
  4. Nước cốt dừa.

Cách chế biến :

Bước 1: Chọn những hạt đỗ đen mấy nhất, to nhất, đem ngâm chúng qua đêm với nước nguội.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp nấu cùng lá dứa với lửa nhỏ. Mùi thơm của lá dứa sẽ ngấm vào, khiến chè của bạn thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bước 3 : Cho nước cốt dừa, nước lạnh, đường vào một chiếc nồi khác hòa tan, đun nhỏ lửa .

Bước 4: Khi đỗ đen đã nhừ, bở, bạn sẽ múc cả nước lẫn cái ra cho vào bát.

Bước 5: Cho một vài viên đá vào và chan nước cốt dừa lên trên, cùng thưởng thức và cảm nhận thành quả của mình.

Chè đậu đen thanh mát giải nhiệt
Chè đậu đen thanh mát giải nhiệt

Những món ăn 3 miền không nên bỏ qua:

  • Khám phá bánh mì bột lọc trứ danh nổi tiếng Quảng Bình
  • Những quán bánh mì que ở Cầu Giấy ngon nhất
  • Những món ăn không nên ăn vào buổi sáng

Chè ngô – món ăn không thể bỏ lỡ trong mùa hè

Ngoài chè đỗ đen, một trong những món chè cho ngày hè vô cùng được yêu thích khác đó là chè ngô, hay còn gọi là chè bắp.

Sự độc đáo trong hương vị chè ngô đó là sử dụng bột sắn dây, nước cốt dừa tạo sự thanh mát, và ngô ngọt ninh nhừ dẻo thơm , hấp dẫn trong ngày hè nóng bức.

Nguyên liệu cần sử dụng để nấu chè ngô :

  1. Ngô ngọt tươi .
  2. Bột sắn dây
  3. Nước cốt dừa
  4. Đường
  5. Mè rang.

Cách chế biến chè ngô khá đơn giản, gồm 5 bước chính như sau :

Bước 1: Bóc bỏ lớp lá ngoài của bắp ngô, chỉ để lại lá non bên trong. Sau đó rửa sạch và đem luộc qua.

Bước 2: Vớt bắp ra, tách hạt khéo léo để hạt bắp không bị nát.

Bước 4 : Sau khi đã tách hết hạt ngô, còn phần lõi bạn sẽ đem bỏ vào nồi luộc và đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Công đoạn này sẽ giúp món chè ngô có độ ngọt tự nhiên và mùi thơm hấp dẫn

Bước 5 : Lọc loại bỏ hết cặn ở nồi nước luộc bắp lúc nãy, sau đó bỏ hạt ngô đã tách vào. Pha một nắm bột sắn và đường với nước nguội, hòa tan rồi đổ vào nồi . Bật bếp đun liu riu khoảng 20 phút .

Bước 6. Cuối cùng, khi ngô đã chín mềm, bạn chỉ cần múc ra bát, chan nước cốt dừa, mè rang lên và thưởng thức.

Chè ngô ngon miệng
Chè ngô ngon miệng

Vậy là công đoạn tự chế biến cho mình những món chè cho ngày hè thật đơn giản, dễ dàng phải không nào ! Còn chần chừ gì mà bạn không tự tay vào bếp, nấu những món chè thơm ngon gửi đến người yêu thương nhất trong gia đình mình !

Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Xì xụp khen ngon với những món chè cho ngày hè

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Xì xụp khen ngon với những món chè cho ngày hè
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh