Những Cách Làm Các Món Ăn Vặt Ngon Tại Nhà

Khi bạn thèm ăn vặt nhưng lại sợ những loại thực phẩm trên thị trường không đảm bảo. Hoặc bạn muốn trổ tài nghệ nấu những món ăn vặt cho mọi người trong gia đình ? Hãy tham khảo những cách làm các món ăn vặt ngon tại nhà của xebanhmithonhiky.com.vn sau đây nhé. Không chỉ nhanh gọn, tiết kiệm thời gian mà lại có hương vị ngon hơn những loại đồ ăn vặt mua sẵn

Món sữa chua phô mai

Nguyên liệu làm sữa chua phô mai

Sữa đặc: ½ lon

Sữa tươi không đường: 200 ml

Sữa chua làm cái: 1 hộp

Phô mai: 1 miếng nhỏ

Nước lọc: 200 ml

Sữa chua
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món ăn này rất đơn giản

Cách làm sữa chua phô mai

Bước 1: Làm phô mai sữa

Chuẩn bị một chiếc nồi lớn sau đó cho vào 200 ml nước. Tiếp đến, bạn đặt vào giữa nồi một chiếc tô hoặc một chiếc nồi nhỏ hơn. Cho vào tô phần sữa đặc, sữa tươi và phô mai vào chung. Đặt nồi lên bếp và tiến hành đun với mức lửa vừa.

Trong suốt quá trình đun, bạn dùng thìa dầm nhẹ cho đến khi phô mai tan hết. Tiếp đến, dùng đũa khuấy đều tay sao cho hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và phô mai quyện kỹ với nhau. Lúc này, bạn tắt bếp và giữ sữa nguyên trong nồi để sữa ấm.

Bước 2: Làm sữa chua phô mai

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ lượng sữa chua trong hộp ra một chiếc bát nhỏ. Dùng đũa khuấy nhanh và đều tay cho đến khi sữa chua lỏng mịn. Làm xong, trút toàn bộ phần sữa chua này vào âu phô mai sữa vừa thực hiện.

Khuấy đều hỗn hợp sữa chua – phô mai sữa vừa tạo thành cho thật kỹ. Sau đó, bạn trút hỗn hợp qua rây để cho phần sữa chua phô mai được mịn hẳn. Cuối cùng, bạn cho vào hũ/âu và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Ủ sữa

Cho âu sữa chua đặt vào nơi ấm như trong nồi cơm điện hoặc chăn bông và tiến hành ủ để sữa chua phô mai lên men. Thời gian ủ sữa là từ 8 – 10 tiếng tuỳ theo độ chua mà bạn muốn. Nếu thời tiết mát mẻ hoặc nhiệt độ không đủ ấm, bạn sẽ phải chờ lâu hơn từ 2 – 3 tiếng.

Ngoài cách ủ truyền thống như trên, bạn cũng có thể đem sữa chua phô mai lên men trong lò vi sóng hoặc lò nướng. Để thực hiện thì trước tiên, bạn bật lò ở mức nhiệt 100 độ trong khoảng 10 phút. Tiếp đến, đặt âu sữa chua vào giữa bát nước ấm rồi đặt vào lò từ 4 – 6 tiếng.

Cách làm sữa chua phô mai rất đơn giản và nhanh gọn
Cách làm sữa chua phô mai rất đơn giản và nhanh gọn

Bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Nguyên liệu và dụng cụ làm 

50 gr bắp mĩ hạt khô. Bạn có thể tìm mua bắp dùng rang bơ ở các tiệm tạp hóa hay trong siêu thị có bán nhé.\

2 muỗng canh bơ.

1 muỗng canh đường.

Dụng cụ : lò vi sóng, tô thủy tinh hoặc sứ có nắp và muỗng

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm bắp rang bơ tại nhà ?
Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ làm bắp rang bơ tại nhà ?

Các bước thực hiện 

Bước 1: Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng

Cho bơ vào tô sứ hoặc thủy tinh, đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Sau khi bơ được quay tan chảy thì đem ra ngoài, tiếp tục cho 1 muỗng canh đường và 50 gr hạt bắp khô vào trộn đều với bơ.

Bước 3: Nổ bắp

Đậy nắp tô để khi nổ bắp không bị văng ra ngoài. Tiếp theo cho vào lò vi sóng quay ở chế độ cao (M High) trong khoảng 3 phút.

Sau quay xong đem bắp rang bơ ra ngoài xóc lên vài lần để đường và bơ bám đều vào ngô.

Để bảo quản ngô giòn thơm, bạn chỉ cần chờ ngô nguội rồi cho vào túi ni-lông buộc kín. Vậy là bạn đã hoàn thành món bắp rang bơ bằng lò vi sóng cực kỳ đơn giản rồi.

Món ăn này chắc chắn sẽ đc nhiều người yêu thích
Món ăn này chắc chắn sẽ đc nhiều người yêu thích

Bánh cốm nhân đậu xanh

Nguyên liệu và dụng cụ

300g cốm khô

50g đậu xanh đã cà vỏ ngâm mềm

80g đường cát (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)

3 muỗng canh bột nếp

1 muỗng canh dầu ăn

3 – 4 lá dứa (lá nếp)

Nước hoa bưởi

Nước lạnh

Túi ni lông

Máy xay sinh tố, dao, thớt, rây, nồi, chảo, bếp …

Bánh cốm đậu xanh thích hợp ăn trong tất cả các mùa
Bánh cốm đậu xanh thích hợp ăn trong tất cả các mùa

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ lá dứa và cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt.

Bước 2: Cốm nhặt bỏ những hạt sạn, rửa qua với nước ấm rồi đem ngâm với phần nước cốt lá dứa trong khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Cho đậu xanh đã ngâm mềm vào nồi nấu chín nhừ rồi xay nhuyễn. Sau đó cho đậu vào chảo chống dính 50g đường, bột nếp, vài giọt tinh dầu hoa bưởi vào đậu khuấy đều và sên ở lửa nhỏ. Sên tới khi đậu mịn dẻo là được

Bước 4: Đun sôi 300 ml nước lọc với 30g đường còn lại, sau đó cho phần cốm đã được ngâm với nước lá dứa ban nãy vô nấu cùng. Vừa nấu vừa khuấy thật đều tay tới khi cốm tan hết là được.

Bước 5: Chờ cốm thật nguội để gói bánh. Trải một lớp ni lông lên thớt, phết một lớp dầu ăn mỏng lên muỗng rồi múc cốm cho lên tấm ni lông, sau đó thêm phần nhân đậu xanh lên trên, cuối cùng phủ lên 1 lớp cốm nữa rồi gói bánh lại.

Bánh cốm sau khi gói xong có thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 ngày. Khi thưởng thức bánh cùng với trà nóng thì trên cả tuyệt vời

Bánh cốm
Một chiếc bánh có thể giữ trong khoảng 3 – 4 ngày

Bình luận trên Facebook