Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm không phải ai cũng biết

Sử dụng bánh mì nhiều đến như vậy nhưng liệu có phải ai cũng biết cách xử lý bánh mì thừa nếu lỡ mua quá nhiều hoặc dùng không hết? Xin thưa rằng KHÔNG!. Nếu bánh mì để qua đêm, chúng rất dễ bị hôi và móc rồi chắc chắn sau đó sẽ bị cứng, tệ hơn là mốc meo và chỉ còn cách bỏ nó đi
Các bạn vẫn thường hay ăn bánh mỳ vào mỗi buổi sáng, có khi mọi người thường mua vào buổi sáng nhưng cũng có những lúc các bạn mua từ ngày hôm trước, vậy làm cách nào để mua trước mà đến hôm sau bánh vẫn giữ được độ ngon giòn như vừa mới ra lò? Có khi nào bạn tự hỏi chưa?
Vậy thì hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn 1 vài công thức bảo quản bánh mì qua đêm! Khá cơ bản nhưng không phải ai cũng biết đâu nhé!

                                            Đâu là mẹo bảo quản bánh mì qua đêm đúng

Khi những người thợ làm bánh cho ra lò những chiếc bánh mì nóng hổi đầu tiên, họ cũng phải có cách bảo quản bánh mì nóng của riêng họ. Đối với bánh mì ngọt, sẽ có cách bảo quản bánh mì ngọt. Đối với bánh mì tươi, sẽ có cách bảo quản bánh mì tươi. Để khi khách hàng đến mua bánh, sẽ có những chiếc bánh mì giòn thơm đến tay. Họ có bí quyết bảo quản bánh mì giòn của họ, vậy thì bạn cũng phải có bí quyết bảo quản bánh mì cho riêng mình. Để bạn sẽ không phải tiếc nuối bỏ đi món ăn yêu thích vì bánh đã ỉu, mốc để từ hôm qua

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm

Cách 1: Hãy cho bánh mì vào ngăn đông trong tủ đông hoặc tủ lạnh. Bạn chỉ cần bọc lát bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín vào, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát. Khi muốn dùng lại, chỉ cần mang bánh mì cho vào lò hâm nóng lại là được. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm rồi hâm nóng lại bằng nồi cơm điện hay bằng chảo đều được nhé

Lưu ý: Nhiều người đã cho bánh mì bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát, nghĩ rằng có thể bảo quản được lâu. Nghe thì có vẻ vô lý đó vì từ trước đến nay, tủ lạnh luôn được tin là vật dụng có thể bảo quản thức ăn được tốt nhất? Tuy nhiên, theo các chuyên gia ẩm thực, bánh mì thừa được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ bị mất đi một phần độ ẩm, bánh mì sẽ trở nên dễ hỏng hơn gấp 3 lần so với để ở nhiệt độ phòng bình thường. Thậm chí, sau khi được hâm nóng, bánh mì sẽ nhanh cứng hơn nữa. Vì vậy, bảo quản ngăn đông mới tốt hơn các bạn nhé!

                               Tủ lạnh ngăn mát không phải sự lựa chọn tốt để bảo quản bánh mì

Cách 2: Bảo quản bánh cùng rau cần

Bánh mì khi mua về vẫn còn giữ được độ giòn thì các bạn hãy để chúng nguội bớt đi nếu là bánh nóng vừa ra lò
Tiếp tục cho bánh vào túi nilon và cho thêm vào đó vài cọng rau cần, rau cần sẽ có tác dụng giúp cho bánh mì của các bạn giòn khoảng 1 ngày

Cách 3: Cho qua lò nướng

Đối với những chiếc bánh mì để từ hôm qua đã ỉu thì các bạn hãy đem chúng nhúng qua vào nước, nhúng rồi bỏ ra luôn nhé
Tiếp đó các bạn cho chúng vào bếp nướng lại đảm bảo bánh sẽ lại giòn ngon thơm phức như lúc đầu

                                        Bánh mì được nướng lại sẽ có độ giòn ngon nhất định

Cách 4: Bảo quản bánh cùng khoai tây

Cách này là đơn giản nhất luôn, các bạn chỉ cần mua bánh mỳ nếu khi sử dụng không hết hãy để bánh vào túi nilon và cho thêm vài lát táo cùng với khoai tây thái mỏng vào đó
Khoai tây và táo sẽ hút ẩm của bánh mỳ giúp cho chúng giữ độ giòn

Cách 5: Dùng nồi cơm điện bảo quản

Khi bánh bị ỉu thì bạn có thể cho vào nồi cơm điện hấp lại cho nóng giòn lên, nhớ là giữ nhiệt độ ủ nhé
Cách này chỉ dùng khi không có lò nướng các bạn nhé

Cách 6: Bảo quản cùng đường

Bạn muốn bánh mì để được lâu, thì bạn nên gói bánh mì thật chặt trong giấy dầu hoặc là bao nylon trong đó có để một cục đường nhé, sau đó cất vào chỗ khô ráo, thoáng mát là có thể bảo quản được rồi

Ngoài cách bảo quản bánh mì qua đêm nếu như bạn muốn mua từ hôm trước để sáng ăn hoặc ăn không hết thì chúng tôi cũng xin chia sẻ cách để bạn làm chiếc bánh mì có độ giòn như vừa mới ra lò luôn

Cách làm bánh mì giòn lại như vừa mời ra lò

Cách 1: Nướng lại bánh mì

Đầu tiên là bước làm ẩm bánh mì bằng nước sạch, hãy xịt 1 chút nước ngoài vỏ bánh mì hoặc bằng cách nhúng, làm ẩm bánh mì với độ ẩm vừa phải thôi. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng để khoảng 5-10 phút ở nhiệt độ 200 độC.
Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên khi chúng giòn gậy như vừa mới ra lò đó!

                                 Bánh mì được nướng lại cũng phải sử dụng đúng cách mới giòn được

Cách 2: Mua bánh mì chưa nướng

Đây là cách dành cho những ai thích bánh mì tự nướng để phù hợp khẩu vị
Khi bạn đặt mua bánh mì, bạn có thể yêu cầu người bán bán cho bạn những mẻ bánh mì mới chỉ sơ chế phần bột chứ chưa nướng. Với loại bánh mì này bạn sẽ bảo quản bạn lâu hơn so với bánh mì đã nướng, và sau đó bạn cũng bảo quản và làm nóng bánh mì như cách trên nếu muốn ăn
Nhớ là nếu bảo quản chúng bằng ngăn đá thì phải bỏ ra trước từ 20-30p nhé!

Mẹo bảo quản bánh mì qua đêm không phải khó đúng không nào? Nó còn rất tiện nữa. Các bạn hãy sử dụng một tron số cách trên để có được những phần bánh mì thơm ngon mọi lúc nhé. Hãy chia sẽ cùng mọi người những mẹo vặt này để cùng nhau học tập và có cẩm nang riêng về bánh mì!

Bình luận trên Facebook