Bí Quyết Làm Bánh Mì Que Pate Cay Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà

Thành phẩm bánh mì que đã hoàn thành

Với sự xuất hiện của nhiều loại bánh mì hiện nay, thì bánh mì que pate cay vẫn còn được yêu thích bởi không chỉ dễ ăn, thơm ngon mà nó như là một nét truyền thống văn hóa lâu đời rất thích hợp để làm bữa sáng hay điểm tâm khi đói bụng. Nếu như bạn đang muốn tìm một công thức làm bánh mì que pate gan cay chuẩn vị hãy bỏ túi những kinh nghiệm chia sẻ của chúng tôi sau đây nhé

Bánh mì que pate cay

Cách làm pate gan thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu làm pate gan

400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

600g gan lợn

200ml sữa tươi ko đường

1 củ tỏi to

7 củ hành khô to

1 củ hành tây nhỏ

1 miếng mỡ phần nhỏ

1 mẩu bánh mì nhỏ

1 miếng phô mai

Gia vị gồm: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương

Nguyên liệu làm pate gan
Nguyên liệu làm pate gan

Các bước tiến hành

Bước 1: Thịt luộc sơ với chút muối tinh rồi rửa lại lần nữa, thái nhỏ. Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gan lợn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ. Mỡ lợn rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đem gan đã thái ngâm với 40ml sữa khoảng 30 phút rồi cũng rửa lại bằng nước. Xé vụn bánh mì ngâm với 40ml sữa còn lại.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút xíu dầu ăn, cho thịt và gan vào xào, cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào xào cùng rồi tắt bếp. Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

Đợi hỗn hợp trên nguội, cho tất cả vào máy cùng với gia vị, miếng phô mai rồi xay (bạn không nên xay nhuyễn quá).

Thái mỏng miếng mỡ lót vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp pate vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 5-6h.

Pate chín thì úp ngược lại vào đĩa.

Món pate gan lợn hấp dẫn này, các bạn không chỉ có thể ăn kèm với bánh mì mà còn có thể sử dụng làm phụ gia cho một số món ăn khác, hay đơn giản hơn là ăn trực tiếp với cơm nóng đều rất ngon. Cách làm món pate gan lợn không quá phức tạp phải không các bạn? Hãy tự làm pate gan lợn để đảm bảo về chất lượng và an toàn cho cả nhà nhé.

Cách làm pate gan

Xem thêm:

https://xebanhmithonhiky.com.vn/cong-thuc-lam-banh-my-doner-kebab/

Cách làm bánh mì que

Nguyên liệu làm bánh mì que

Để có một cái bánh mì que hoàn hảo, bạn cần tạo ra vỏ bánh trước khi cho nhân vào bên trong. Cụ thể gồm những nguyên liệu sau:

– 400g bột mì
– 25g dầu olive (hoặc dầu đậu nành, đậu phộng), 6g muối, 20g đường
– 1 gói men nở khô
– 50g bơ chảy
– 30g sữa tươi không đường
– 1 củ tỏi
– Pate gan BMQ
– Một ít rau xanh: thơm, ngò, hành lá, dưa leo

Nguyên liệu làm bánh mì pate gan

Các bước tiến hành làm bánh

Bước 1 :

Trước tiên, bạn cho toàn bộ các nguyên liệu nhồi bột đã chuẩn bị vào thau trộn bột.

Tiếp theo, vệ sinh sạch sẽ bàn tay. Sau đó dùng tay nhào bột chừng 10-15 phút đến khi bạn cảm nhận được hỗn hợp bột đã trở nên mịn màn và dẻo.

Trong quá trình nhào bột, nếu thấy bột khô thì thêm vào chút nước để cân bằng bột. Trường hợp nhão thì bạn nên cho thêm bột vào. Để tránh 2 trường hợp này xảy ra, trong quá trình nhào bột, bạn nên trộn tỷ lệ nước và bột vừa phải.

Bước 2: Ủ bột

Sau khi đã trộn bột xong, bạn đem bột đã nhồi ủ chừng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

Tiếp theo, dùng tay đấm vào bột đó để loại bỏ bột khí và làm bột trở nên dẻo, mịn như bước 1.

Vun bột thành từng khối và cho bột nghỉ thêm 5-10 phút.

Bước 3: Tạo hình cho khối bột

ạo các khối bột thành những hình bánh mì que nhỏ.

Trải giấy nền chống dính sau đó xếp bánh vào khay.

Tiếp tục cho bột bánh mì que nghỉ thêm chừng 30 phút để cho bánh nở ra thêm.

Cách làm bánh mì que

Bước 4: Nướng bánh

Tỏi đập dập, băm nhỏ và trộn đều với bơ chảy cùng với dầu olive.

Quét sốt tỏi lên đều các mặt bánh.

Cho bánh vào lò nướng để 200 độ. Canh bánh chuyển sang vàng rồi lấy ra.

Bước 5: Nhồi nhân

Để có một chiếc bánh mì que pate hoàn hảo thì không nên bỏ qua bước cuối cùng này.

Để nhồi nhân vào được bên trong bánh mì, bạn nên dùng dao rạch một đường dài trên cạnh của bánh mì que.

Sau đó, trét một lớp pate gan lên

Tiếp tục cho vài cọng rau thơm, ngò và dưa leo thái nhỏ mỏng vào bánh mì que.

Rưới thêm một ít tương ớt lên bề mặt của các lớp nhân trên. Trình bày ra dĩa là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì que pate thơm ngon.

Với món bánh mì que pate nhỏ nhắn này vừa dùng như bánh ăn nhẹ, ăn vui, vừa có thể làm bữa sáng ngon miệng. Hay bạn có thể dùng món bánh mì que pate vào các ăn xế chiều chống đói bụng trước khi tan sở hay tan học về nhà ăn cơm.

Thành phẩm bánh mì que đã hoàn thành

Đặt mua Bí Quyết Làm Bánh Mì Que Pate Cay Ngon, Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!