Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món bánh này, hãy tìm hiểu bài viết sau để có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi bán bánh mì chả cá nhé!

Bánh mì chả cá, món ngon khởi phát từ những thành phố biển đã trở nên quen thuộc với người dân Nha Trang, Sài Gòn từ nhiều năm nay sau đó lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Vị ngon của chả cá chiên kết hợp với ổ bánh mì nóng giòn tạo nên một hương vị thật độc đáo mà không loại bánh mì nào có thể sánh được khiến người ta thưởng thức 1 lần là nhớ mãi.

Kinh doanh bánh mì chả cá
Kinh doanh bánh mì chả cá

Tiềm năng kinh doanh bánh mì chả cá

Trước khi chuẩn bị kinh doanh, bạn nên xem xét các yếu tố để xác định độ thành công của công việc kinh doanh. Kinh doanh bánh mì chả cá có lãi không?

Giá bán 1 chiếc bánh mì chả cá hiện nay: 15.000-20.000 đồng.

Chi phí làm 1 chiếc bánh mì : 10.000-12.000 đồng

Trung bình 1 ngày bán được : 70-150 chiếc

Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh bánh mì chất lượng, được nhiều người ưa thích thì số lượng bánh mì bán được một ngày có thể lên tới trăm chiếc. Trừ những chi phí phát sinh thì lợi nhuận trung bình khoảng 7-15 triệu đồng/tháng. Đây cũng là thu nhập khá cho nhiều người

Tiềm năng kinh doanh bánh mì chả cá
Tiềm năng kinh doanh bánh mì chả cá

Bên cạnh việc kinh doanh bánh mì, bạn có thể kinh doanh thêm những mặt hàng khác để nâng cao lợi nhuận. Ngoài ra, bán bánh mì thường chỉ vào buổi sáng nên bạn hoàn toàn có thể đi học, đi làm vào buổi chiều hay tối. Số vốn bỏ ra để kinh doanh mặt hàng này cũng khá rẻ so với các mặt hàng khác.

Vì vậy kinh doanh bánh mì chả cá sẽ là 1 lựa chọn tốt cho những người có số vốn không lớn.

Chi phí kinh doanh bánh mì chả cá
Chi phí kinh doanh bánh mì chả cá

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh bánh mì chả cá không khó tuy nhiên muốn thu được sự yêu thích của khách hàng, lợi nhuận cao, bạn cần xác định rõ những công việc phải làm ngay từ khi bắt đầu.

Nắm đầy đủ thông tin về mặt hàng muốn kinh doanh

Điều này vô cùng quan trọng. Khi quyết định đầu tư kinh doanh vào bất kì mặt hàng nào, bạn cần nắm bắt đầy đủ những thông tin đầy đủ của mặt hàng đó.

Với bánh mì chả cá, bạn cần nắm được công thức làm bánh mì: từ chọn nguyên liệu đến phương thức chế biến, cách bảo quản nguyên liệu…từ đó xây dựng công thức chế biến riêng của mình. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng đều có bí quyết kinh doanh riêng.

Tìm hiểu về mặt hàng kinh doanh
Tìm hiểu về mặt hàng kinh doanh

Lựa chọn địa điểm bán bánh mì chả cá

Buôn bán kinh doanh trước hết phải biết lựa chọn địa điểm. Đầu tiên phải lưu ý đến những khu vực tập trung nhiều đối tượng nằm trong phân khúc kinh doanh bánh mì chả cá.

Bánh mì chả cá là một món ăn bình dân, chính vì vậy đối tượng chính thường là công nhân, học sinh, sinh viên cho đến những người đi làm công sở. Lựa chọn những nơi tập trung nhiều các đối tượng trên đảm bảo công việc kinh doanh bánh mì chả cá sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

Còn nếu bạn bán vỉa hè, hãy chọn con đường nào có nhiều người đi lại nhất, đặc biệt phải có vỉa hè rộng để họ có thể phóng xe lên vì nhiều người thường ngại kẹt đường nên dù muốn mua nhưng không dám dừng xe lại.

Lựa chọn điểm bán bánh mì chả cá
Lựa chọn điểm bán bánh mì chả cá

Lựa chọn xe bán bánh mì chả cá nóng chất lượng

Thay vì tiền thuê địa điểm, mua mọi trang bị như bàn ghế thì chỉ cần đầu tư đến hàng chục triệu đồng, bạn có thể có 1 cửa hàng bán bánh mì chả cá tiện lợi cho mình rồi!

Khi đầu tư một chiếc xe giá tiền khá thấp nhưng lại có thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Dù phải di chuyển nhiều cũng không bị ảnh hưởng đến hình dáng xe bởi chất liệu làm ra khung xe cực tốt. Hay kể cả kinh doanh dưới mọi thời tiết thì khung xe vẫn như mới

Chọn mua xe bánh mì chả cá chất lượng
Chọn mua xe bánh mì chả cá chất lượng

Bạn nên tìm mua xe bánh mì chả cá ở những cơ sở sản xuất uy tín để được sở hữu những sản phẩm chất lượng, gia thành hấp dẫn cùng chế độ ưu đãi hợp lí như công ty NGUYÊN KHÔI 

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu làm bánh mì chả cá uy tín, đảm bảo

Bánh mì chả cá quan trọng nhất là vị chả cá bên trong. Ngoại trừ việc thu hút khách hàng bằng hình thức sạch sẽ và ngon mắt, bạn phải đảm bảo chất lượng bánh mì chả cá của mình để khách hàng quay trở lại thường xuyên. Mặc dù chả cá rất dễ tìm mua nhưng không phải ở đâu cũng ngon. Bạn có thể cân nhắc chất lượng và giá cả để lựa cho mì hương vị bánh mì chả cá riêng để kinh doanh.

Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng
Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng

Bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá có lãi nhanh chóng

Lên kế hoạch quảng cáo cho kế hoạch kinh doanh bánh mì chả cá

Hiện nay, trong thời đại công nghệ phát triển, ngoài việc kinh doanh mang sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng, ban có thể quảng cáo rộng rãi quán của mình bằng các trang mạng xã hội như: facebook, foody., grab food…

Kinh doanh online là một lựa chọn khá hay, bởi ngày nay, mọi người đang có xu hướng order đồ ăn qua mạng, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Lên kế hoạch kinh doanh
Lên kế hoạch kinh doanh

Chú trọng đến thương hiệu của quán bánh mì chả cá

Dù mô hình kinh doanh bánh mì chả cá của bạn là lớn hay nhỏ thì việc xây dựng thương hiệu đều là việc cần thiết. Bởi có rất nhiều xe bán bánh mì lưu động sau một thời gian kinh doanh, lợi nhuận cao kèm với thương hiệu được biết đến nhiều nên đã có thể mở cửa hàng. Thương hiệu của quán bánh sẽ bắt đầu từ cách bạn bán hàng, phục vụ thực khách cho đến chất lượng món ăn. Do vậy, song song với việc bảo đảm chất lượng món ăn, hãy chú trọng đến việc xây dựng hình ảnh cho quán để có thêm thật nhiều khách nhé.

Chuẩn bị các giải pháp dự phòng rủi ro

Kinh doanh không hẳn sẽ dễ dàng và trơn tru như những gì mình dự tính trước. Đôi khi sẽ có những sự cố bất ngờ xảy ra. Vì vậy bạn cần dự liệu trước và chuẩn bị tâm lý cũng như có sẵn giải pháp khi gặp một số những tình huống sau đây:

  • Kinh doanh không thuận lợi (ế ẩm). Mặc dù bạn đã tính toán kỹ và lựa chọn nơi bán thích hợp. Nhưng vẫn có những yếu tố khách quan như (mưa, ngày nghỉ, bán hàng tùy vào thời điểm trong ngày,…). Bạn có thể cân nhắc nhập ít hàng bán vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ. Lựa chọn thời điểm bán vào buổi sáng lúc đông khách nhất,…
Lựa chọn điểm bán hàng
Lựa chọn điểm bán hàng
  • Không làm kịp vào những giờ cao điểm làm mất khách. Khách hàng lo lắng trễ giờ nên chắc chắn sẽ không xếp hàng đợi bánh mì quá lâu. Chính vì vậy bạn nên tăng cường nhân lực vào những thời gian cao điểm để đáp ứng đủ nhu cầu và không mất khách.
  • Không có hàng nhập vào để bán. Bạn không thể chỉ vì một cái cây mà bỏ cả khu rừng. Không thể vì một nhà cung cấp mà hôm sau nghỉ bán. Vì vậy bạn phải dự trù sẵn 2-3 nhà cung cấp cho mỗi nguồn nguyên liệu. Vừa có thể so sánh giá lại vừa tránh tình trạng nêu trên.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi kinh doanh bánh mì chả cá. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chia sẻ ngay nếu cảm thấy bài viết hữu ích nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh