Tiết lộ cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ giòn tan khó cưỡng

Bánh mì thổ nhĩ kỳ là “món tủ” của rất nhiều bạn trẻ. Hương vị bánh mì thơm ngon, vỏ ngoài giòn tan, nóng hổi thực sự khiến người ta phải “siêu lòng”. Bạn đã biết cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ chưa ? Hãy cùng QUANG HUY học cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ ngay bây giờ nhé !

Tham khảo ngay: 

Cách làm vỏ bánh mì giòn tan

Tiết lộ cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ giòn tan khó cưỡng

Nhìn chung, công đoạn làm vỏ bánh  khá đơn giản, nhưng để biết cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ  kỳ giòn tan, không bị ỉu thì không phải ai cũng làm được. Sau đây, QUANG HUY sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm vỏ bánh mì cực ngon.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm bột mì ( bột mì Hoa Ngọc Lan) , một chút muối, nước.

Bước 2: Nhào bột : Dùng một chiếc tô lớn nhà 500gram bột mì, cho thêm vài hạt muối để vỏ bánh mì đậm đà hơn. Tiếp đó là trộn 150ml nước , nhào bột cho tới khi dẻo và tạo thành một khối.

Bước 3: Ủ bột và cho bột nghỉ khoảng 30 phút,  lấy khăn đậy lên.

Bước 4: Nặn bột thành thon dài hoặc thành hình chiếc mâm nhỏ dùng để làm bánh mì tam giác, đường kính khoảng 20cm. Rắc chút hạt mè vừng lên trên mặt bánh.

Cách làm vỏ bánh mì giòn tan

Bước 5: Đặt bánh vào khay và đem đi nướng ở nhiệt độ 170 độ trong khoảng 10 phút đầu. Sau đó lấy ra xịt đẫm nước lên bề mặt bánh và tiếp tục nướng khoảng 10 phút nữa. Khi bánh đã chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra để nguội.

Với cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ này, bạn sẽ sở hữu một ổ bánh tròn lớn, giòn tan, nóng hổi, thơm phức mùi mè vừng và mỏng vỏ, ruột dai, xốp , thơm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt bánh ra thành 6 phần tam giác. Như vậy là bạn đã có ngay một chiếc vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ thơm ngon sẵn sàng dùng để kẹp bánh rồi.

Bánh mì thơm giòn tan mới ra lò

Bạn quan tâm tới:

Bảo quản vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ không bị ỉu

Chỉ biết cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ giòn tan thôi thì chưa đủ, nếu bạn không bảo quản chúng đúng cách thì những chiếc vỏ bánh mì này sẽ rất nhanh bị ỉu.

Vì vậy, vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ cần được sử dụng luôn hoặc bỏ túi bóng bảo quản trong tủ lạnh nếu để qua đêm. Và sau khi kẹp bánh thì nên sử dụng máy ép bánh mì để làm nóng lại bánh, vừa tăng độ giòn,  “hô biến” chiếc bánh từ ỉu xìu thành nóng hổi, giòn tan.

Cách làm vỏ bánh mì thổ nhĩ kỳ và bảo quản chúng thật đơn giản phải không nào ? Hi vọng với chia sẻ của QUANG HUY, bạn sẽ có những mẻ bánh mì tuyệt vời và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công !

&nbsp

Bình luận trên Facebook