09666.23.666

Cách Làm Sốt Mayonnaise Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt

Sốt mayonnaise ăn kèm với bánh mì thì tuyệt vời

Nếu bạn đang kinh doanh bánh mì doner kebab và muốn có một hương vị bánh mì hoàn toàn của riêng mình. Và đang đi tìm kiếm những công thức giúp cho món bánh trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Tại sao không bắt đầu làm với sốt mayonnaise ăn với bánh mì ? Hoặc các loại sốt như tương ớt, tương cà ngon đúng điệu ? Chắc chắn bạn sẽ có công thức chuẩn và ngon nhất nhờ những chia sẻ dưới đây

Sốt mayonnaise ăn kèm với bánh mì thì tuyệt vời
Sốt mayonnaise ăn kèm với bánh mì thì tuyệt vời

Cách làm nước sốt mayonaise

Chuẩn bị nguyên liệu

2 lòng đỏ trứng (tốt nhất nên sử dụng trứng tươi)

1 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc giấm gạo

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê mù tạt khô (tùy ý)

250ml dầu hạt cải, dầu ô liu hoặc dầu ăn khác

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt mayonnaise
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt mayonnaise

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Máy xay sinh tố

Lọ thủy tinh có nắp đậy (lọ thủy tinh luộc trong nước sôi rồi vớt ra, để hong cho thật khô ráo)

Cốc và thìa đong

Các bước thực hiện

Bước 1 : Cho lòng đỏ trứng, nước cốt chanh, muối và mù tạt vào trong lọ thủy tinh.

Bước 2 : Nhúng đầu máy xay vào trong lọ, bật máy chạy ở chế độ trộn một vài lần để đánh tan lòng đỏ trứng. Bạn có thể nghiêng lọ để lưỡi dao của máy xay có thể trộn đến phần lòng đỏ.

Bước 3 : Chia 250ml dầu ăn sử dụng thành 2 phần. Lần lượt thêm 1/2 lượng dầu (chừng 125ml) vào hỗn hợp trứng vừa được đánh đều rồi vận hành máy. Lưu ý rằng mỗi lần thêm dầu thì hỗn hợp trứng đã hoàn toàn được đánh đều.

Sau mỗi lần trộn bạn sẽ thấy hỗn hợp bắt đầu dày lên và ngả màu sáng hơn so với trước.

Bước 4 : Thêm phần dầu còn lại vào hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất

Bước 5 : Bạn có thể tăng thêm lượng dầu sử dụng tùy ý, bởi vì càng nhiều dầu thì sốt mayonnaise càng sánh đặc.

Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong loại sốt thơm ngon này
Chỉ với những bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong loại sốt thơm ngon này

Hoặc cũng có thể bớt lượng dầu sử dụng để giảm độ đặc của sốt theo mong muốn. Nếu mayonnaise quá đặc mà bạn lại muốn sốt loãng bớt thì có thể trộn thêm 1 muỗng cà phê nước cho đến khi đạt được độ đặc như ý

Thành phẩm : Mayonnaise tự làm không để được lâu như loại sốt mayonnaise bạn mua sẵn. Mỗi lần bạn chỉ nên làm chừng 250ml cho mỗi lần thực hiện để dùng hết cho đến lần kế tiếp. Công thức tự làm sốt mayonnaise đơn giản này sẽ mang đến cho bạn hương vị sốt tươi ngon, bổ dưỡng, sánh mịn không ngờ.

Cách làm tương ớt cay chuẩn

Chuẩn bị nguyên liệu

200 gram ớt tươi

3 quả cà chua

2 thìa đường

1 thìa cà phê muối

1 thìa dấm

1 củ tỏi

1 thìa bột năng

dầu ăn

máy xay sinh tố

hũ sạch

Chuẩn bị nguyên liệu làm tương ớt
Chuẩn bị nguyên liệu làm tương ớt

Hướng dẫn cách làm

Ớt bạn đem rửa sạch rồi cắt bỏ cuống, cà chua rửa sạch rồi cắt bỏ hết phần ruột và hạt, tỏi bóc vỏ đập dập.

Đặt chảo lên bếp rồi bạn cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho ớt, cà chua vào xào sơ qua, thêm chút nước rồi đun sôi là tắt bếp.

Bạn đổ nguyên liệu ớt vừa xào vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp.

Đổ hỗn hợp lọc qua rây để loại bỏ hết phần bã, chỉ lấy phần nước tương ớt.

Cho nước tương ớt vào nồi, thêm đường, dấm, muối và khuấy đều rồi nấu cho hỗn hợp sôi lên, hòa tan bột năng với một chút nước sau đó chế vào nồi tương ớt, khuấy đều và nấu cho sôi là tắt bếp.

Để cho hỗn hợp tương ớt nguội hẳn rồi bạn rót vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần

Tương ớt chuẩn phải thật sánh mịn và có độ cay vừa phải
Tương ớt chuẩn phải thật sánh mịn và có độ cay vừa phải

Cách làm tương cà chuẩn

Nếu mua tương cà ở ngoài, bạn sẽ không yên tâm về chất lượng, an toàn vệ sinh và các hóa chất pha chế. Với cách làm của Quang Huy dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg cà chua sạch, chín đỏ tự nhiên

2 củ tỏi bóc vỏ

1/2 củ hành tây nhỏ

Muối, đường, dấm

Vài trái ớt tươi (nếu thích ăn cay)

Chuẩn bị nguyên liệu làm tương cà
Chuẩn bị nguyên liệu làm tương cà

Cách làm:

Bước 1 : Cà chua rửa sạch, ngâm muối, bỏ cuống. Lấy dao khía chữ thập trên chóp trái cà (để lột vỏ nhanh và dễ hơn). Cho cà chua vào nồi nước sôi luộc tới khi cà tróc phần lớp vỏ ở chóp quả là được. Vớt cà ra một chậu nước đá ngâm một lúc, sau đó lột sạch vỏ cà.

Bước 2 : Tỏi, hành tây thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với phần thịt cà và chút xíu muối xay nhuyễn.

Bước 3 : Cho hỗn hợp cà đã xay nhuyễn ra lọc qua rây rồi cho vào nồi đun. Cho 6 thìa canh (thìa ăn phở) đường, 3 thìa dấm vào khuấy luôn tay tới khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Chờ nguội cho vào lọ thủy tinh để ngăn mát dùng dần. Nếu làm nhiều thì cho vào túi zipper bảo quản trong ngăn đá.

Tương cà rất dễ ăn và hợp với nhiều món ăn khác nhau
Tương cà rất dễ ăn và hợp với nhiều món ăn khác nhau

Nếu để tương cà ở ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể ăn dần trong vòng 3 tháng mà hương vị của tương không bị thay đổi. Tương cà chua dùng để chấm khoai tây chiên, cánh gà chiên, nem rán… đều rất ngon.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về các loại sốt làm cho bánh mì doner kebab, bạn sẽ tạo ra cho mình một hương vị bánh mì yêu thích. Hoặc nếu bạn không tin tưởng những loại sốt có sẵn thì tự làm sẽ là cách lựa chọn tốt nhất.

Chúc bạn thành công !!

Tag: làm nước sốt bánh mì, nước sốt chấm bánh mì, nước sốt mayonnaise cho bánh mì, làm nước sốt bánh mì doner kebab, nước sốt bánh mì thổ nhĩ kỳ, lam nuoc sot banh mi, nuoc sot doner kebab, cách làm sốt bánh mì, cách chế biến nước sốt bánh mì ngon.

Đặt mua Cách Làm Sốt Mayonnaise Ăn Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!