09666.23.666

Cách Làm Bánh Mì Que Nóng Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Tự làm bánh mì que nóng hổi tại nhà

Hẳn rằng chúng ta đã rất quen thuộc với những chiếc bánh mì ổ, bánh mì tam giác. Gần đây, chúng ta lại thấy thêm những chiếc bánh mì que Đà Nẵng thật dài hay những chiếc bánh mì que Hải Phòng nhỏ xinh. Những chiếc bánh mì que này khá giòn và tiện dụng. Hôm nay Quang Huy sẽ giới thiệu đến bạn cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà mà không cần cất công đi mua ngoài tiệm.

Tự làm bánh mì que nóng hổi tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bánh mì que cho 4-5 người ăn:
– 650g bột mì
– 1 muỗng canh muối
– 2 muỗng canh cà phê men nở
– 1 chén bột bắp
– 2 chén nước ấm.

Dụng cụ làm bánh
– Khay nướng bánh
– Giấy nến
– Dao sắc
– Phới đánh trứng cầm tay

Thực hiện: Cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà

Sơ chế nguyên liệu

Rây qua bột cho mịn để tránh bị vón cục.

Bước 1. Trộn bột

Chuẩn bị một cái bát tô lớn, sau đó cho các nguyên liệu sau: men nở, ¼ số bột mì cùng với 1 bát nước ấm. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột nhão và lên mên nổi bọt là được.

Tiếp theo, cho số bột còn lại cùng với muối vào một cái bát tô lớn khác. Dùng muỗng và trộn thật đều hỗn hợp lên. Sau đó đổ phần bột nhão vừa trộn vào trong bát bột mì và bắt đầu dùng phới đánh trứng trộn thật đều.

Cho chén nước ấm còn lại vào hỗn hợp và dùng một chiếc thìa gỗ để trộn thật đều.

Lưu ý khi trộn bột thật nhẹ nhàng với tốc độ thấp nhất để bột trở nên thật mịn, nhuyễn và dẻo. Để kiểm tra chúng ta có thể kéo thử bột. Nếu thấy bột kéo dài mà không bị đứt đoạn là được.

cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà
Trộn bột làm bánh mì que tại nhà

Sau đó để bột nghỉ khoảng vài phút để bột hấp thụ nước. Sau quá trình này chúng ta có thể biết được bột trộn có bị nát hay khô để điều chỉnh cho hợp lý.

Nếu bột bị dính và bị ướt, chúng ta cho thêm bột khô vào vào trộn đều cho đến khi bột không còn dính vào thành bát nữa là được.

Lấy khối bột ra một chiếc bàn lớn, rải một lớp bột mỏng bên dưới bàn cho đỡ dính và tiến hành nhào bột bằng tay. Nhào liên tục trong khoảng từ 10-15 phút hoặc đến khi khối bột bạn thu được có độ mềm, không dính tay và thống nhất là được.

cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà
Trộn bộn đạt để làm bánh mì que

Bước 2. Ủ bột

Sử dụng một chiếc bát to gấp ba lần chiếc bát đầu tiên nhào bột, phết một lớp dầu mỏng xung quanh và đặt khối bột vào giữa.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại và để ở nơi khô thoáng cho bột nghỉ 1 giờ.

Sau một giờ, khối bột sẽ nở to gấp 3 lần so với ban đầu thì lấy khối bột ra và nhào lại cho trở về kích thước ban đầu. Tiếp tục đặt bột vào bát vào dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ thêm 1 giờ.

Khi các bạn thấy khối bột tăng gấp đôi kích cỡ ban đầu thì tiếp tục ấn tay mình xuống cho bột xẹp trở lại và chúng ta thực hiện tăng bột lần thứ ba.

Dùng khăn ấm bọc miệng bát lại và ủ bột ở nơi ấm áp.

Khi bột có kích thước tăng gấp đôi ban đầu thì chúng ta sẽ chuyển sang bước làm bánh tiếp theo.

Bước 3. Nặn bánh

Chia khối bột thành ba hoặc bốn phần bột bằng nhau.

Sau đó lấy một phần bột ra bàn và dùng gậy cán bột, cán mỏng phần bột ra.

Tiếp theo, các bạn bắt đầu cuộn miếng bột lại giống như cuốn chả nem.

cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà
Cuộn bột thành hình bánh mì que

Làm tương tự như vậy cho đến khi hết các phần bột còn lại.

Sau đó, rắc bột bắp lên một khay nướng và xếp các phần bột đã chuẩn bị lên trên.

Tiếp theo, chúng ta sẽ làm bột tăng lên lần cuối cùng.

Dùng một chiếc khăn ẩm phủ kín lên bánh.

Thời gian ủ bánh lần cuối sẽ mất khoảng 45 phút hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào độ ẩm cũng như hơi ấm trong căn bếp nhà bạn.

Đợi cho đến khi bột nở tăng lên gấp đôi, chúng ta sẽ mang bột đi nướng.

Bước 4. Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 280 độ C.

Dùng dao sắc khía vào bề mặt của từng chiếc bánh thành những chiếc rãnh vừa phải. Chúng ta khía khoảng 3 – 4 đường rãnh dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía khoảng 2,5cm.

Dùng bình xịt nước xịt thấm đẫm lên bề mặt bánh mì trước khi nướng sẽ giúp bánh thêm giòn và ngon hơn. Nướng bánh trong khoảng 10 phút đầu tiên ở nhiệt độ 280 độ C. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ C và xịt qua một lớp nước nữa rồi nướng tiếp khoảng 20 phút nữa.

cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà
Nướng bánh mì que tại nhà

Khi bánh chín, chúng ta lấy bánh ra ngoài và để nguội.

Khi bánh nguội chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại bánh mì khác nhau để cả gia đình cùng thưởng thức.

Những ngày đông lạnh, cả gia đình cùng quây quần thưởng thức món bánh mì que sẽ là một lựa chọn ngon hết sảy.

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon đúng điệu

Lưu ý khi làm món bánh mì que

– Bánh mì que là một món bánh có công thức đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cận thận trong từng bước làm. Chính vì vậy, các bạn cần phải có sự kiểm soát tốt về thời gian cũng như nhiệt độ nướng bánh, nếu như nhiệt độ quá lớn sẽ làm bánh bị khô còn ngược lại nếu nhiệt độ thấp thì sẽ làm bánh bị nhão.

– Bên cạnh đó các bạn có thể tạo một lớp vỏ mặn cho bánh mì nhé bởi lớp vỏ mặn cũng được rất nhiều người yêu thích. Bằng cách rất đơn giản, các bạn chỉ cần phun một lớp mỏng nước và rắc một ít muối thô hay các bạn hòa hỗn hợp 1 lòng trắng trứng + 1 muỗng canh muối + 1 ít nước ấm, sau đó các bạn chỉ cần phết hỗn hợp này lên mặt bánh là được.

– Với phương pháp tạo độ ẩm cho lò nướng trong khi nướng bánh sẽ giúp cho bánh vừa không bị khô, không bị nở quá lớn làm mất đi hình dáng ban đầu của bánh và hơn nữa khi bánh nở cũng không làm vỡ phần đường rạch trên bánh mì.

– Bánh mì que vừa có độ giòn bên ngoài, còn phần ruột bánh bên trong lại rất mềm và rất thơm. Bánh mì que không chỉ có thể ăn trực tiếp mà các bạn lại có thể kết hợp với rất nhiều thứ khác như bơ, phô mai, mứt hoa quả,…

Như vậy, với cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà trên đây của Quang Huy, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món bánh này cho cả gia đình mà không cần phải ra tiệm mà lại còn cực ý nghĩa. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh mì que thật ngon nhé!

Bạn muốn học cách làm những món bánh mì khác:

Đặt mua Cách Làm Bánh Mì Que Nóng Giòn Đơn Giản Tại Nhà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!