Cách làm bánh mì doner kebab

Bánh mỳ Doner kebab là một món ăn sáng tương đối quen thuộc của người dân Việt Nam. Được du nhập từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, nguyên liệu được dân ta giữ nguyên nhưng cách chế biến thì thay đổi một chút để phù hợp với khẩu vị và văn hóa ăn uống của người Việt. Vì thế mà người ta luôn đi tìm kiếm “Cách làm bánh mì doner kebab” làm sao chuẩn vị sau thời gian dài được biến tấu tại Việt Nam.

Cách làm bánh mì doner kebab chuẩn phải dựa trên cả cách ướp thịt nướng doner kebab và nước sốt bánh mì doner kebab.

Cách làm bánh mì doner kebab
                          Cách làm bánh mì doner kebab phải dựa vào nhiều yếu tố

Cách làm thịt nướng doner kebab

Nguyên liệu làm bánh doner kebab đặc biệt là thịt sẽ phải được tẩm ướp từ hôm trước rồi cho bảo quản vào tủ lạnh trước khi đem chế biến bánh vào sáng mai. Điều này đảm bảo thịt sẽ được ngấm gia vị một cách đều đặn kỹ càng hơn

Cách ướp thịt bánh mỳ doner kebab

Cách làm bánh mì doner kebab
                                         Nguyên liệu cần có để ướp thịt là gì?

Nguyên liệu cần có
Sử dụng cho 10kg
Thịt: nạc vai
Muối: 14 thìa
Đường: 9 thìa
Bột gà: 8 thìa
Mỳ chính: 17 thìa
Dầu ăn: 10 thìa
Ngũ vị hương: 1 gói
Bột quế: 6 thìa
Hành khô băm: 5 thìa
Hành tây băm: 6 thìa
Bột tổng hợp doner kebab
Bộ tạo màu: 2 thìa

Cách làm bánh mì doner kebab
                                     Cần ướp thịt theo đúng thời gian quy định

Lưu ý: sau khi ướp xong cần quấn ni lông rồi để tủ. Thời gian để từ 12-14h đồng hồ là vừa

Sử dụng bột gia vị ướp thịt tổng hợp 

Để đảm bảo thịt mang hương vị đặc trưng của dòng bánh Thổ Nhỹ Kỳ, chúng tôi có sáng chế một loại bột gia vị tổng hợp Doner Kebab Quang Huy. Dòng sản phẩm này đang được chúng tôi phân phối rộng toàn quốc.

Cách làm bánh mì doner kebab
                             Bột gia vị ướp thịt doner kebab độc quyền tại Quang Huy

Và tất nhiên là nó đã được kiểm nghiệm chất lượng, sử dụng hoàn toàn những nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản và được chính CEO Quang Huy sáng chế theo đúng công thức được học từ nơi “cha sinh mẹ đẻ” của dòng bánh mì này.

Nước sốt bánh mì doner kebab

Nước sốt của món bánh cũng khá lạ, có màu trắng, nhìn tựa như nước sốt mayonnaise nhưng loãng hơn
Sốt mayonnaise pha theo công thức : 1 lít mayonnaise + 1/6 hộp sữa ông thọ+ 1 lòng đỏ trứng gà đã luộc chín

Cách làm bánh mì doner kebab
                                     Sốt bánh mì mayonaise thơm ngậy

Khi thưởng thức có vị chua, cay nhẹ, thơm nồng hương thì là. Nước sốt được trát đều vào 2 mặt của bánh, vừa có tác dụng “tăng vị” cho các loại nguyên liệu, vừa giúp ổ bánh có độ mềm mịn
Ngoài ra, còn cần thêm tương cà, tương ớt – nguyên liệu này bạn có thể mua tại siêu thị!

Cách làm bánh mì doner kebab

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thịt nướng, nước sốt và rau salad rồi. Bạn sử dụng bánh mỳ tam giác (được cắt ra từ ổ bánh mỳ tròn, 1/5 ổ bánh mì tròn) và thực hiện qua 4 bước đơn giản sau
B1: Dùng dao tách đôi hai lớp vỏ bánh mì ra
B2: Xếp lần lượt các loại rau vào bánh mì xà lách, cà chua, dưa chuột, bắp cải tím
B3: Xếp tiếp thịt nướng rải đều lên trên bề mặt rau
B4: Rưới phần nước sốt lên trên cùng để hoàn thiện

Cách làm bánh mì doner kebab
                              4 bước cho 1 chiếc bánh mì Doner kebab hoàn hảo

Cuối cùng là cho bánh vào máy ép bánh mì nóng giòn doner kebab để khách hàng luôn được thưởng thức những chiếc bánh mì nóng hổi thơm ngon nhất
Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã thể thưởng thức một chiếc bánh chuẩn vị Thổ Nhỹ Kỳ rồi!

Bình luận trên Facebook