Các Món Ăn Kèm Với Bánh Mì Đơn Giản Dễ Làm

Bánh mì là món ăn phổ biến trên toàn thế giới, bởi không chỉ thơm ngon mà còn đủ dinh dưỡng. Tại Việt Nam, bạn có thể thấy rất nhiều món ăn được biến thể từ bánh mì chẳng hạn như : bánh mì doner kebab, bánh mì que, bánh mì chả cá. Nếu như bạn đang muốn thực hiện những món ăn kèm với bánh mì đơn giản để cùng thưởng thức hãy bỏ túi những bí quyết mà chúng tôi chia sẻ sau đây

Bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì xúc xích hoa mai

Chuẩn bị nguyên liệu

220 g bột mì da dụng

100 ml sữa tươi không đường

3 g men nở

20 g đường

2 trứng gà

2 g muối

30 g bơ lạt

6 cây xúc xích

lá ngò

Bánh mì xúc xích hoa mai

Các bước thực hiện

  1. Cho men nở vào sữa tươi không đường,cho bột,đường,muối,1 trứng gà,bơ vào thau nhựa rồi cho men sữa tươi vào trộn đều lên rồi nhồi thành khối dẻo mịn và không dính tay. dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thau bột để nghỉ 45 phút. bột nghỉ đủ sẽ nở gấp 3 ban đầu.

    Lấy bột ra nhồi lại rồi chia bột làm 6 phần bằng nhau.Sau đó dùng cây cán bột cán từng viên bột thành đoạn dài mỏng và cho xúc xích lên.

    Cách làm bánh mì xúc xích hoa mai

    Cuộn miếng bột lại sao cho bọc kín xúc xích. Lúc này, bạn dùng dao để cắt bột thành 5 đoạn, lưu ý rằng không cắt đứt hết bột mà chỉ cắt đứt hết phần xúc xích và chừa lại một đoạn bột để tạo hình hoa.

    Dùng tay bẻ từng nhánh bột, đè dẹt ra mặt phẳng để tạo hình hoa.tạo hình xong cho bột nghỉ 30 phút.

    Đập quả trứng gà vào bát, đánh tan sau đó dùng chổi phết đều lớp trứng gà lên mặt bánh rồi rắc lên ít ngò cắt nhỏ.Bật lò ở 170 độ C trước khi nướng 10 phút, sau đó cho khay bánh vào nướng trong vòng 20 phút.

    Bánh chín vàng lấy bánh ra

    Bánh mì xúc xích hoa mai

    Bánh mì sốt bơ chà bông

    Nguyên liệu chuẩn bị

    300 g bột mì

    30 g đường cát trắng

    4 g men nở, một ít muối

    150 ml sữa tươi không đường

    20 g bơ

    1 quả trứng

    Phần sốt bơ:

    180 ml nước

    30 g Đường

    3 g muối

    10 g dầu ăn

    20 g bơ

    Bánh mì bơ chà bông

    Các bước thực hiện

    Phần bánh mì

    Ngâm men nở vào sữa, cho tất cả ở phần bánh mì vào thau,cho sữa men vào đảo đều lên rồi bọc kín ủ bột 30 phút cho bột nở gấp đôi.
    Lấy bột ra nhồi lại, cán khối bột thành hình chữ nhật có độ dày khoảng 1cm. Lưu ý cán đều thành bánh để khi ra lò bánh sẽ đẹp hơn. Lót giấy nến vào khay nướng (độ lớn khay phải lớn hơn độ lớn khối bột vừa cán) để chống dính. Đặt miếng bột hình chữ nhật vào

    Cách làm bánh mì bơ chà bông

    Dùng dĩa đâm vài lỗ nhỏ đều trên mặt bánh giống như pizza để kiểm soát độ nở của bánh (không nên đâm quá nhiều nhé. Đậy khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm lên trên khối bột để bột không bị khô.
    Ủ bột đến khi thấy nở gấp đôi,Quét đều mặt bánh bằng hỗn hợp lòng đỏ trứng và một chút sữa tươi để bánh có độ vàng hơn. Xắt nhỏ hành lá, cùng với vừng rắc đều lên bánh.

Nướng bánh ở 200 độ C đến khi bánh chín vàng (khoảng 20 phút). Liên tục trông bánh để quan sát sự biến đổi. Nếu thấy mặt bánh xém vàng quá nhanh thì có thể hạ rack hoặc bọc giấy bạc lên trên mặt bánh.

Bánh sau khi ra lò có thể quét thêm một lớp bơ để tăng độ thơm và độ bóng của bánh.

Bánh mì bơ chà bông với sốt trứng

Phần sốt bơ

Hòa đều nước, đường, muối, dầu, cho vào nồi đưa lên bếp đun đến khi sôi.

Hòa tan bột bắp trong nước rồi cho vào hỗn hợp vừa sôi khuấy đều tay cho nước sôi trở lại.

Tắt bếp và cho 25g bơ vào khuấy đều. Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần sốt bơ siêu nhanh rồi.

Cắt thành từng miếng nhỏ đều nhau. cho sốt,chà bông vào giữa rồi chồng hai miếng bánh với nhau

Món bơ chà bông hấp dẫn, ngon miệng
Món bơ chà bông hấp dẫn, ngon miệng

 

 

Bình luận trên Facebook