Bí Quyết Kinh Doanh Ăn Vặt Online Thành Công Thu Lợi Nhuận Khủng

Hiện nay, kinh doanh ăn vặt online đang là ngành nghề thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhất là giới trẻ, họ luôn đón đầu những xu thế mới và cập nhật những thông tin về công nghệ cao. Ngành nghề bán hàng này tuy không cần bỏ ra nhiều vốn nhưng lại thu về lợi nhuận khá lớn. Nếu như bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu, hãy tham khảo bí quyết kinh doanh ăn vặt online thành công sau

Kinh doanh ăn vặt

Những cách kinh doanh ăn vặt online thành công

Biết cách đầu tư quảng bá tốt

Bạn không thể nào bán được hàng khi mà bạn không có một kế hoạch quảng bá sản phẩm cụ thể để mọi người biết đến những món ăn của bạn. Dù menu bạn cung cấp có phong phú đến cỡ nào thì không ai tự dưng biết đến mình. Những khách hàng đầu tiên có thể là gia đình, người quen mua ủng hộ, món ăn của bạn phải thật ngon để khách hàng có thể truyền tai nhau, đó cũng là một cách quảng bá sản phẩm.

Người quen, bạn bè cũng chỉ ủng hộ được một vài lần, bạn cần kế hoạch chi tiết hơn để quảng bá sản phẩm của mình. Làm sao để kinh doanh đồ ăn vặt online một cách thật thành công trong khi thị trường cũng đang có rất nhiều người người lựa chọn mặt hàng này ?

Trước tiên xác định khách hàng của mình là ai và nhu cầu của họ là gì để có cách tiếp cận phù hợp với mỗi đối tượng. Ví dụ như bạn kinh doanh các món ăn vặt thì khách hàng mục tiêu là giới trẻ, giới văn phòng… cách tiếp cận hay nhất là bán hàng trên facebook , các nhóm hội dành cho giới trẻ, giới văn phòng, tạo các mini game kích thích, chương trình giảm giá… để thu hút khách hàng.

Kinh doanh ăn vặt

Với tình trạng kinh doanh đồ ăn hiện nay có rất nhiều kiểu kinh doanh chộp giật, quảng cáo khác với sản phẩm thực tế nên phần nào khiến khách hàng nghi ngờ. Bạn có thể livestream sản phẩm để tạo độ tin tưởng, khi livestream món ăn cần chân thật, ngon mắt khiến khách hàng xem là muốn mua để thưởng thức.

Đảm bảo chất lượng cho món ăn

Chất lượng món ăn là yếu tố tiên quyết kể cả khi bạn kinh doanh online hay cửa hàng. Ngon, hợp khẩu vị, vệ sinh và giá tiền hợp lý là yếu tố để bạn có thể giữ chân khách hàng. Muốn món ăn ngon, hợp vệ sinh thì bạn không nên quá tiết kiệm trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Nên chọn mua nguyên liệu tại các nơi bán hàng uy tín, đảm bảo nguyên liệu sạch, tươi, ngon và có nguồn gốc rõ ràng.

Kinh doanh ăn vặt xoài lắc

Kinh doanh ăn vặt xoài lắc

Khi lựa chọn món ăn kinh doanh lưu ý một điều là chỉ kinh doanh các món sở trường không nên kinh doanh quá nhiều món mà mình không nắm vững công thức chế biến chỉ chạy theo trào lưu. Quán ăn nào cũng vậy, họ luôn có một “món tủ” của mình và bạn cũng nên như thế để tạo sự khác biệt cho riêng mình, khi khách hàng muốn ăn món đó sẽ tự động nhớ tới và tìm đến bạn.

Kinh doanh ăn vặt bánh tráng trộn

Món ăn khác biệt nhau ở khâu chế biến và cách trang trí, bảo quản điều này thể hiện sự chăm chút của bạn cho món ăn, sự tỉ mỉ của bạn là điều ghi điểm trong lòng khách hàng. Món ăn cho dù rất ngon nhưng vì tiếc tiền thay vì đầu tư mua hộp đựng đàng hoàng, nhiều bạn chọn đựng trong túi nilon không đẹp mắt, mất vệ sinh khiến khách hàng “chạy mất dép”.

Chất lượng dịch vụ luôn đi đầu

Giá bán rất quan trọng trong việc cạnh tranh để đưa ra giá bán hợp lý thì trước tiên bạn nên tham khảo giá của đối thủ, cân đối tính toán để đưa ra mức giá hợp lý. Đừng nên hạ giá quá thấp vì vô tình làm khách hàng nghi ngờ về chất lượng món ăn, bạn có thể đưa ra mức giá cao hơn một chút vẫn được nếu món ăn bạn thật sự ngon và khác biệt thì khách hàng vẫn chấp nhận.

Quán ăn vặt

Mỗi người một khẩu vị nên kinh doanh món ăn chẳng khác nào làm dâu trăm họ sẽ có khách hàng chê, có khách hàng khen. Bạn nên tiếp thu các ý kiến phản hồi một cách tích cực trên tinh thần cầu thị không nên cau có, phản pháo lại khách hàng, lắng nghe ý kiến khách hàng để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bạn phải cố gắng trả lời khách một cách sớm nhất, có thể tạo tin nhắn tự động để phản hồi cho khách hàng nhanh nhất khi họ muốn đặt đồ ăn. Dịch vụ lúc nào cũng nhanh chóng và nhiệt tình là điều khiến bạn thành công trong kinh doanh ăn vặt online.

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bạn sẽ bỏ túi cho mình một vài kinh nghiệm để kinh doanh online. Chúc bạn thành công

Kinh doanh bánh mì doner kebab đang trở thành một mặt hàng rất hot, rất nhiều người yêu thích hương vị của loại bánh mì doner kebab ( bánh mì thổ nhĩ kỳ). Chắc chắn để kinh doanh thành công bánh mì thịt cần có bí quyết làm bánh mì riêng và một chiếc xe bánh mì thổ nhĩ kỳ chất lượng.

Bình luận trên Facebook