Bật mí cách làm giòn bánh mì bằng chảo

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn nhanh tiện dụng được sử dụng nhiều trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên sau khi mua về, chỉ sau vài phút bánh sẽ bị dai, giảm vị thơm và khó ăn.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp này nhưng không biết cách làm giòn bánh mì do không có lò vi sóng hay lò nướng? Còn chần chờ gì nữa hãy cùng Quang Huy tìm hiểu bí quyết cách làm nóng bánh mì bằng chảo bếp gas vô cùng đơn giản nhé!

Bật mí cách làm giòn bánh mì bằng chảo bếp gas vô cùng hiệu quả
Bật mí cách làm giòn bánh mì bằng chảo bếp gas vô cùng hiệu quả

Bật mí cách làm giòn bánh mì bằng chảo

Không chỉ bổ sung năng lượng cho cơ thể, các loại bánh mì làm từ lúa mạch hay nguyên cám, nguyên hạt còn có những công dụng tuyệt vời khác như giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm cân, tốt cho xương…

Vì vậy nhu cầu sử dụng bánh mì tại mỗi hộ gia đình rất lớn. Bánh mì khi ăn nóng sẽ giòn bên ngoài và vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên khi để nguội ăn sẽ rất chán. Vì vậy người ta nghĩ ra cách làm nóng bánh mì bằng các thiết bị có sẵn trong nhà bếp:

  • Làm nóng bánh bằng lò vi sóng, lò nướng
  • Làm nóng bánh bằng máy ép
  • Làm nóng bánh bằng chảo
Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo đơn giản
Bật mí cách làm nóng bánh mì bằng chảo đơn giản 

Nếu nhà bạn không có sẵn lò nướng hay máy ép bánh mì chuyên dụng thì chảo chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Các bước làm nóng bánh mì bằng chảo như sau:

  • Đặt chảo lên bếp và đun nóng
  • Bánh mì có thể để nguyên chiếc áp nóng hoặc cắt lát bánh sẽ nhanh chín và nóng đều từ trong ra ngoài
  • Lật mặt bánh thường xuyên để tránh cháy bánh
  • Đến khi bánh nóng vừa đủ thì tắt bếp
Cắt bánh mì thành lát để bánh nóng đều và thơm ngon hơn
Cắt bánh mì thành lát để bánh nóng đều và thơm ngon hơn

Phương pháp làm nóng bánh mì này vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi gia đình. Bên cạnh đó, bánh mì sẽ được làm nóng nhanh mà không hề lo bị cháy xém.

Tuy nhiên phương pháp này thường chỉ áp dụng với loại bánh mì sanwich hay bánh mì khô. Với bánh mì ngọt, dạng mềm thì áp dụng cách này thường không thành công, bánh dễ bị cháy.

Một số bí quyết làm giòn bánh mì khác

Ngoài phương pháp làm nóng bánh mì trên, bạn có thể làm nóng bánh mì bằng lo nướng, lò vi sóng hay máy ép bánh mì sẽ vô cùng hiệu quả với tất cả mọi loại bánh.

Cắt bánh mì thành lát để bánh nóng đều và thơm ngon hơn
Làm nóng bánh mì bằng lò nướng hiệu quả

Để thực hiện làm nóng bánh mì bằng lò nướng, lò nướng bạn có thể áp dụng 1 số mẹo sau:

  • Phun nước ẩm vào bề mặt bánh mì
  • Gói bánh mì bằng giấy bạc
  • Đặt cốc nước vào lò nướng, lò vi sóng

Sau đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp là bạn đã có ngay những chiếc bánh mì thơm ngon như vừa mua ngoài tiệm.

Máy ép bánh Quang Huy- làm nóng bánh mì chỉ trong vài giây
Máy ép bánh Quang Huy- làm nóng bánh mì chỉ trong vài giây

Trên đây là bí quyết làm giòn bánh mì bằng chảo vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Hãy lưu vào sổ tay để sử dụng lâu dài nhé!

 

Bình luận trên Facebook