Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Bật mí cách giúp nhân viên văn phòng làm giàu bằng bánh mì que

Một số người làm công việc văn phòng thường có mức lương không quá cao, chỉ được coi là đủ sống. Đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, công việc văn phòng chỉ có thể cho mức lương gọi là tạm ổn chứ không được coi là dư giả nhiều. Tuy nhiên trong cái khó ló cái khôn, rất nhiều nhân viên văn phòng đã tìm cho mình những hướng đi mới, nhằm cải thiện thu nhập cho bản thân và gia đình.

Một trong những hình thức dân văn phòng lựa chọn là kinh doanh hàng ăn, trong đó có bánh mì que – món ăn không quá tốn nhiều vốn và thời gian. Và bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách giúp nhân viên văn phòng làm giàu bằng bánh mì que.

Bánh mì que ngon
Bánh mì que ngon

Từ câu chuyện khát vọng làm giàu của một nhân viên văn phòng

Chị Đỗ Phi Linh (Phương Mai – Hà Nội) từng trăn trở, suy nghĩ rất nhiều làm sao để có thêm thu nhập trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Khi mà con chị còn bé, mức thu nhập hàng tháng của một nhân viên văn phòng liệu có thể đảm bảo cho cháu một cuộc sống tốt nhất? Đó là câu hỏi khiến chị phải “đau đầu”. Nếu muốn cải thiện cuộc sống chị không thể trông chờ vào mức lương hàng tháng được mà phải làm một điều gì đó.

Đầu năm 2012, chị nhập quần áo Quảng Châu và mở shop online. Công việc không dễ dàng, tốn nhiều thời gian và thị trường quần áo đã tương đối bão hòa, xác định khó trụ lại nên chị đổi hướng kinh doanh. Thế rồi, ý tưởng bán bánh mì que xuất hiện từ những lần mang “đặc sản” quê nhà lên cho bạn bè, đồng nghiệp.

Chị chia sẻ: “Mỗi lần về quê, bạn bè đồng nghiệp lại nhờ gửi mua giúp một số đặc sản ngon từ Hải Phòng lên, trong đó có bánh mì que. Ý tưởng kinh doanh đặc sản quê hương của tôi xuất phát từ đó”.

Bánh mì que ngon giòn rụm
Bánh mì que ngon giòn rụm

Sau khi nghỉ bán quần áo, chị quyết định mở cửa hàng bán đồ ăn sẵn online, sản phẩm chủ yếu là các đặc sản từ Hải Phòng, trong đó sản phẩm chủ đạo là bánh mì cay Hải Phòng.

Chị nhập bánh mì, cá thu, mực mai từ quê mỗi ngày và tự chế biến pate, chả mực, chả cá theo công thức quê Hải Phòng. Căn bếp nhà chị bây giờ gần như một “xưởng” sản xuất mi-ni. Với loại hình kinh doanh này, chị vừa không mất nhiều vốn lại có thể mang hương vị quê hương với nhiều người, tăng thêm thu nhập cá nhân.

Do đi làm văn phòng không có nhiều thời gian rảnh nên chị phải tranh thủ buổi trưa và tối bán hàng qua facebook, zalo,….Chỉ sau mấy tháng, công việc kinh doanh của chị đã có những tín hiệu tốt lành.

Ban đầu, chị chỉ phục vụ khách hàng ở Hà Nội thì bây giờ món ăn của chị đã được đi xa hơn: Sơn La, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Nam Định, Ninh Bình thậm chí sau khi chế biến, món ăn của chị lại được ngược về Hải Phòng.

Đến cách giúp nhân viên văn phòng làm giàu bằng bánh mì que

Do đặc thù công việc của nhân viên văn phòng là làm trong giờ hành chính nên bạn chỉ có thể tận dụng thời gian buổi tối hoặc buổi trưa để chuẩn bị hàng.

Kinh doanh thêm bạn cũng phải đảm bảo tốt công việc của chính mình trước, sắp xếp thời gian hợp lý cân đối cho cuộc sống gia đình, công việc.

Nếu đã bắt tay vào làm việc thì hãy thật kiên trì, đảm bảo chất lượng sản phẩm và tạo uy tín với khách hàng

kinh doanh bánh mì que
Bánh mì que – hình thức kinh doanh mới cho nhân viên văn phòng

Với việc kinh doanh bằng bánh mì que, nhân viên văn phòng cần xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng và một ý thức làm nghề có tâm nhất. Thời gian đầu có thể bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu riêng cho mình, nhưng khi thương hiệu của bạn có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng thì bạn chỉ cần triển khai công việc kinh doanh của mình một cách đều đặn.

Với việc bán bánh mì que, bạn có thể sử dụng 2 hình thức kinh doanh là kinh doanh online hoặc bán hàng trực tiếp.

Với hình thức bán hàng online, bạn nên sử dụng các kênh quảng cáo như facebook, zalo để tiếp cận đến nhiều khách hàng, thuê các hãng vận chuyển uy tín để ship hàng cho khách.

Với hình thức bán hàng trực tiếp, bạn có thể tranh thủ khoảng thời gian đầu giờ sáng hoặc buổi tối để mở bán cho mình. Việc bán bánh mì que không cần quá nhiều đến mặt bằng chỉ cần bạn lựa chọn được địa điểm kinh doanh thích hợp. Chi phí bỏ ra để làm bánh mì que cũng không quá đắt nên số vốn bỏ ra cũng không cần quá nhiều. Nếu không có thời gian bán hàng trực tiếp bạn có thể thuê nhân viên bán hàng theo hình thức partime hoặc fulltime đều được.

>>> Cách làm bánh mì chả cá lạ miệng siêu ngon

Quán bán bánh mì que cay hấp dẫn
Quán bán bánh mì que cay hấp dẫn

Tuy nhiên với bất kì hình thức kinh doanh nào bạn cũng cần đặt ra cho mình sự quyết tâm và ý chí không lùi bước để dần dần xây dựng thương hiệu cho mình. Nhu cầu của khách hàng về bánh mỳ que hiện nay rất nhiều, nhưng việc họ lựa chọn bạn hay một cơ sở nào khác thì hoàn toàn vào cách kinh doanh của bạn. Và nếu như việc kinh doanh bánh mì que thành công, bạn sẽ thấy lợi nhuận thu được từ kinh doanh bánh mì que có thể cao hơn rất nhiều mức lương làm văn phòng của bạn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách giúp nhân viên văn phòng làm giàu bằng bánh mì que. Một món ăn không quá mới nhưng lại được rất nhiều người ưa thích và không tốn quá nhiều thời gian sẽ là một lựa chọn đúng đắn cho bạn khi lựa chọn làm hình thức kinh doanh cho mình. Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh bánh mì que của mình.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Ý kiến của bạn
GỬI Bình luận
Nhập thông tin của bạn
GỬI Ý KIẾN THÀNH CÔNG
Inox quang huy đã nhận được ý kiến của bạn. Chúng tôi sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn !
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh