09666.23.666

Bánh mì que pate cay – Món ngon không thể bỏ qua

Bánh mì que pate cay- cơn sốt chưa hề hạ nhiệt

Bánh mì đang dần trở thành món ăn đem lại niềm tự hào cho người dân Việt Nam. Bánh mì được bán phổ biến ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn và được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Cùng với nhu cầu tiêu thụ bánh mì của mọi người, nhiều món bánh mì khác nhau ra đời với nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng lại được như: bánh mì chảo, bánh mì doner kebab ( bánh mì doner kebab là gì ), bánh mì sanwich… 

Trong số đó không thể không nhắc đến món bánh mì que pate cay làm nức lòng mỗi lần thưởng thức khiến người ta cứ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó mà muốn ăn thêm nhiều lần.

Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua
Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua

Tại sao bánh mì que pate cay lại có sức hút như vậy? Mua bánh mì que pate cay ở đâu ngon và chất lượng? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Lí giải sức hút của bánh mì pate que cay

Bánh mì que pate cay là món mới được biết đến nhưng nhanh chóng trở thành xu hướng được yêu thích hàng đầu trong các loại bánh mì. Chiếc bánh mì nhỏ nhắn, miếng pate xếp vừa vặn thêm chút chí chương đỏ au bỏ vào lò nướng…bấy nhieu thôi cũng đủ khiến người ta tan chảy.

Khi thưởng thức bánh mì giòn tan nức mùi hương đậm đà của pate cùng chút cay tê tê nơi đầu lưỡi khiến người ta cảm thấy thích thú dường như mọi thứ tinh túy nhất của ẩm thực đều kết tinh trong chiếc bánh mì nhỏ nhắn này.

Không cầu kì, không sang chảnh và cũng không đắt đỏ, bánh mì que pate cay chinh phục thực khách bằng chính hương vị dân giã, giá cả phải chăng của nó.

Pate-linh hồn của bánh mì que pate cay

Thành phần của bành mì que pate cay cũng vô cùng giản dị chỉ gồm: bánh mì, pate và tương đặc trưng.

Pate- " linh hồn" của món bánh mì que pate cay
Pate- ” linh hồn” của món bánh mì que pate cay

Pate được xem như ” linh hồn” của món bánh mì này, nó cũng qua trọng như nước dùng của bát phở vậy. Bởi để bánh mì que pate cay đúng điệu thì nhân bên trong cũng chỉ có pate khác hẳn so với các loại bánh mì khác có rất nhiều nhân bên trong. Bởi vậy loại bánh mì này vừa giản dị nhưng cũng vô cùng đặc biệt, mang sức hút riêng.

Pate được chế biến từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, thêm chút tiêu muối vừa ăn.Để nhân pate ngon thì tất cả các nguyên liệu đều phải tươi sống. Sau khi được sô chế, các nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy trong khoảng 6 tiếng. Khối pate đạt chuẩn khi cắt ra có độ mềm nhất định, hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng.

Tiêu chuẩn khối pate thơm ngon chuẩn nhà hàng
Tiêu chuẩn khối pate thơm ngon chuẩn nhà hàng

Nước tương đặc biệt làm nên hương vị món ăn

Để có một món bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì ngoài bánh mì, pate cần thêm 1 nguyên liệu đặc biệt đó chính là chí chương( hay còn gọi là tương ớt).

Loại nước tương đặc biệt này được làm từ ớt, cà chua bỏ hạt , tỏi băm nhuyễn , thêm chút muối và được lên men theo công thức gia truyền.

Chí chương với màu đỏ bắt mắt và vị cay nồng dặc trưng
Chí chương với màu đỏ bắt mắt và vị cay nồng dặc trưng

Để có được hương vị thơm ngon nhất thì chí chương phải có màu đỏ tươi bắt mắt, vị cay nồng.

Cách làm bánh mì que pate cay đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm pate

400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

600g gan lợn

200ml sữa tươi ko đường

1 củ tỏi to

7 củ hành khô to

1 củ hành tây nhỏ

1 miếng mỡ phần nhỏ

1 mẩu bánh mì nhỏ

1 miếng phô mai

Gia vị gồm: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương

Nguyên liệu làm pate gan
Nguyên liệu làm pate gan

Các bước làm pate

Bước 1: Thịt luộc sơ với chút muối tinh rồi rửa lại lần nữa, thái nhỏ. Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Gan lợn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ. Mỡ lợn rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Đem gan đã thái ngâm với 40ml sữa khoảng 30 phút rồi cũng rửa lại bằng nước. Xé vụn bánh mì ngâm với 40ml sữa còn lại.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút xíu dầu ăn, cho thịt và gan vào xào, cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào xào cùng rồi tắt bếp. Tiếp đến, các bạn cho thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là các bạn có thể tắt bếp.

Đợi hỗn hợp trên nguội, cho tất cả vào máy cùng với gia vị, miếng phô mai rồi xay (bạn không nên xay nhuyễn quá).

Thái mỏng miếng mỡ lót vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp pate vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 5-6h.

Pate chín thì úp ngược lại vào đĩa.

Món pate gan lợn hấp dẫn này, các bạn không chỉ có thể ăn kèm với bánh mì mà còn có thể sử dụng làm phụ gia cho một số món ăn khác, hay đơn giản hơn là ăn trực tiếp với cơm nóng đều rất ngon. Cách làm món pate gan lợn không quá phức tạp phải không các bạn? Hãy tự làm pate gan lợn để đảm bảo về chất lượng và an toàn cho cả nhà nhé.

Cách làm pate gan

Hoàn thiện bánh mì que pate cay

Để có một chiếc bánh mì que pate hoàn hảo thì không nên bỏ qua bước cuối cùng này.

Để nhồi nhân vào được bên trong bánh mì, bạn nên dùng dao rạch một đường dài trên cạnh của bánh mì que. Sau đó, trét một lớp pate gan lên

Tiếp tục cho vài cọng rau thơm, ngò và dưa leo thái nhỏ mỏng vào bánh mì que.

Rưới thêm một ít tương ớt lên bề mặt của các lớp nhân trên. Trình bày ra dĩa là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì que pate thơm ngon.

Cách làm bánh mì que pate cay đơn giản tại nhà

Thương hiệu bánh mì que pate cay nổi tiếng

Bánh mì que pate cay có nguồn gốc từ Hải Phòng, dần trở thành 1 đặc sản, ” niềm tự hào” của mỗi người con đất Cảng. Ban đầu, bánh mì que pate cay được người Hải Phòng chế biến như 1 món ăn chơi hàng ngày  tuy nhiên với sức hấp dẫn, hương vị đặc biệt mà thương hiệu bánh mì que cay hải Phòng đã lan rộng ra khắp các tình thành và được mọi người ưa chuộng.

Giờ đây ta có thể mua món bánh mì nay ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên để mua được 1 chiếc bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá 1 số địa điểm án bánh mì que pate cay nổi tiếng nhé!

Bánh mì cay Hải Phòng

Hải Phòng được xem như là cái nôi của bánh mì que pate cay. Đến với thành phố “hoa phượng đỏ” du khách không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của khung cảnh nơi đây mà còn ấn tượng bở đặc sản mang tên” banh mì cay Hải Phòng”.

Cùng điểm danh 1 số địa chỉ bán bánh mì cay nức tiếng ở Hải Phòng:

  • Bánh mì que Bà Già ( số 57 Lê Lợi) gây ấn tượng với pate được làm theo công thức truyền thống hơn 20 năm
  • Bánh mì chợ Cột Đèn( nằm ngay ngã 4 giao đường Tô Hiệu và Chùa Hàng)

Quán bánh mì que lâu năm

Bánh mì cay Bà Già- địa điểm bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Hải Phòng

Để thưởng thức được đúng vị bánh mì cay truyền thống thì bạn nhất định phải ghé thăm Hải Phòng 1 lần

icon right Quán bánh mì doner kebab ngon tại Hà Nội

icon right Top những địa chỉ bán bánh mì que ngon nhất Sài Gòn

Bánh mì cay Hà Nội

Bánh mì que pate cay Hải Phòng nhanh chóng du nhập vào top các món ăn ngon trên đường phố Hà Nội. Hàng loạt các cửa hàng bán loại bánh mì này ra đời, nổi tiếng nhất là ở chợ đêm Đồng Xuân, phố Lí Quốc Sư, chùa Bộc…

Ngoài ra bánh mì que pate cay “phủ sóng” ở khắp nơi trên các tỉnh thành. Tùy theo văn hóa địa phương mà hương vị bánh có chút thanh đổi nhưng vẫn vô cùng thơm ngon.

Tin chắc rằng nếu bạn 1 lần ăn thử bánh mì pate cay sẽ bị ấn tượng bởi hương vị đặc biệt của nó mà “lưu luyến” mãi không thôi.

Quán bánh mì que ngon chuẩn nên thưởng thức

Đặt mua Bánh mì que pate cay – Món ngon không thể bỏ qua
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!