09666.23.666

Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua

Bánh mì que pate cay- cơn sốt chưa hề hạ nhiệt

Bánh mì đang dần trở thành món ăn đem lại niềm tự hào cho người dân Việt Nam. Bánh mì được bán phổ biến ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn và được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Cùng với nhu cầu tiêu thụ bánh mì của mọi người, nhiều món bánh mì khác nhau ra đời với nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng lại được như: bánh mì chảo, bánh mì doner kebab ( bánh mì doner kebab là gì ), bánh mì sanwich… 

Trong số đó không thể không nhắc đến món bánh mì que pate cay làm nức lòng mỗi lần thưởng thức khiến người ta cứ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó mà muốn ăn thêm nhiều lần.

Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua
Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua

Tại sao bánh mì que pate cay lại có sức hút như vậy? Mua bánh mì que pate cay ở đâu ngon và chất lượng? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Vậy hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Lí giải sức hút của bánh mì pate que cay

Bánh mì que pate cay là món mới được biết đến nhưng nhanh chóng trở thành xu hướng được yêu thích hàng đầu trong các loại bánh mì. Chiếc bánh mì nhỏ nhắn, miếng pate xếp vừa vặn thêm chút chí chương đỏ au bỏ vào lò nướng…bấy nhieu thôi cũng đủ khiến người ta tan chảy.

Khi thưởng thức bánh mì giòn tan nức mùi hương đậm đà của pate cùng chút cay tê tê nơi đầu lưỡi khiến người ta cảm thấy thích thú dường như mọi thứ tinh túy nhất của ẩm thực đều kết tinh trong chiếc bánh mì nhỏ nhắn này.

Không cầu kì, không sang chảnh và cũng không đắt đỏ, bánh mì que pate cay chinh phục thực khách bằng chính hương vị dân giã, giá cả phải chăng của nó.

Pate-linh hồn của bánh mì que pate cay

Thành phần của bành mì que pate cay cũng vô cùng giản dị chỉ gồm: bánh mì, pate và tương đặc trưng.

Pate- " linh hồn" của món bánh mì que pate cay
Pate- ” linh hồn” của món bánh mì que pate cay

Pate được xem như ” linh hồn” của món bánh mì này, nó cũng qua trọng như nước dùng của bát phở vậy. Bởi để bánh mì que pate cay đúng điệu thì nhân bên trong cũng chỉ có pate khác hẳn so với các loại bánh mì khác có rất nhiều nhân bên trong. Bởi vậy loại bánh mì này vừa giản dị nhưng cũng vô cùng đặc biệt, mang sức hút riêng.

Pate được chế biến từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, thêm chút tiêu muối vừa ăn.Để nhân pate ngon thì tất cả các nguyên liệu đều phải tươi sống. Sau khi được sô chế, các nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy trong khoảng 6 tiếng. Khối pate đạt chuẩn khi cắt ra có độ mềm nhất định, hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng.

Tiêu chuẩn khối pate thơm ngon chuẩn nhà hàng
Tiêu chuẩn khối pate thơm ngon chuẩn nhà hàng

Nước tương đặc biệt làm nên hương vị món ăn

Để có một món bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì ngoài bánh mì, pate cần thêm 1 nguyên liệu đặc biệt đó chính là chí chương( hay còn gọi là tương ớt).

Loại nước tương đặc biệt này được làm từ ớt, cà chua bỏ hạt , tỏi băm nhuyễn , thêm chút muối và được lên men theo công thức gia truyền.

Chí chương với màu đỏ bắt mắt và vị cay nồng dặc trưng
Chí chương với màu đỏ bắt mắt và vị cay nồng dặc trưng

Để có được hương vị thơm ngon nhất thì chí chương phải có màu đỏ tươi bắt mắt, vị cay nồng.

Thương hiệu bánh mì que pate cay nổi tiếng

Bánh mì que pate cay có nguồn gốc từ Hải Phòng, dần trở thành 1 đặc sản, ” niềm tự hào” của mỗi người con đất Cảng. Ban đầu, bánh mì que pate cay được người Hải Phòng chế biến như 1 món ăn chơi hàng ngày  tuy nhiên với sức hấp dẫn, hương vị đặc biệt mà thương hiệu bánh mì que cay hải Phòng đã lan rộng ra khắp các tình thành và được mọi người ưa chuộng.

Giờ đây ta có thể mua món bánh mì nay ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên để mua được 1 chiếc bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá 1 số địa điểm án bánh mì que pate cay nổi tiếng nhé!

Bánh mì cay Hải Phòng

Hải Phòng được xem như là cái nôi của bánh mì que pate cay. Đến với thành phố “hoa phượng đỏ” du khách không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của khung cảnh nơi đây mà còn ấn tượng bở đặc sản mang tên” banh mì cay Hải Phòng”.

Cùng điểm danh 1 số địa chỉ bán bánh mì cay nức tiếng ở Hải Phòng:

  • Bánh mì que Bà Già ( số 57 Lê Lợi) gây ấn tượng với pate được làm theo công thức truyền thống hơn 20 năm
  • Bánh mì chợ Cột Đèn( nằm ngay ngã 4 giao đường Tô Hiệu và Chùa Hàng)

2 hàng bánh mì cay nhất định phải thử khi đến Hải Phòng - Ảnh 2.

Bánh mì cay Bà Già- địa điểm bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Hải Phòng

Để thưởng thức được đúng vị bánh mì cay truyền thống thì bạn nhất định phải ghé thăm Hải Phòng 1 lần

icon right Xem thêm:  Quán bánh mì doner kebab ngon tại Hà Nội

Bánh mì cay Hà Nội

Bánh mì que pate cay Hải Phòng nhanh chóng du nhập vào top các món ăn ngon trên đường phố Hà Nội. Hàng loạt các cửa hàng bán loại bánh mì này ra đời, nổi tiếng nhất là ở chợ đêm Đồng Xuân, phố Lí Quốc Sư, chùa Bộc…

Ngoài ra bánh mì que pate cay “phủ sóng” ở khắp nơi trên các tỉnh thành. Tùy theo văn hóa địa phương mà hương vị bánh có chút thanh đổi nhưng vẫn vô cùng thơm ngon.

Tin chắc rằng nếu bạn 1 lần ăn thử bánh mì pate cay sẽ bị ấn tượng bởi hương vị đặc biệt của nó mà “lưu luyến” mãi không thôi.

 

Đặt mua Bánh mì que pate cay- món ngon không thể bỏ qua
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!