Skip to main content
Banner top pc top-mobile

[HƯỚNG DẪN] 4 Cách làm bánh mì kẹp thịt thơm ngon, hấp dẫn

Bánh mì món ăn đường phố không chỉ hấp dẫn người dân Việt Nam mà còn cả du khách nước ngoài. Một trong những loại bánh được yêu thích đó là bánh mì kẹp thịt. Hương vị lạ miệng, thơm ngon cùng cách làm đơn giản. . Cùng thực hiện 4 các cách làm bánh mì kẹp thịt tại nhà ăn bao ngon với những công thức gợi ý dưới đây. 

Bánh mì kẹp thịt món ngon của Việt Nam 

Bánh mì kẹp thịt món ăn nhanh, gọn nhẹ, bổ dưỡng và giá rẻ được nhiều người lựa chọn làm bữa sáng ở Việt Nam. Những chiếc bánh mì thơm ngon kết hợp với vô số loại nhân khác nhau: thịt, pate, xá xíu, thịt nướng… 

Bụng đang réo “ầm ĩ” mà được thưởng thức ổ bánh mì thơm ngon, giòn rụm thì quả là tuyệt cú mèo. Vỏ bánh giòn tan, cùng với các loại nhân thịt béo ngậy, thơm ngon. Quyện cùng nước sốt cay cay, ngọt ngọt. 

So với các món ăn khác như bún, phở, xôi, cơm tẻ thì món bánh này là một trong những món ăn chứa lượng calo thấp nhất. 1 ổ bánh mì trắng chứa khoảng 230 – 239 calo. Thêm các loại nhân bánh như thịt, dưa leo, rau thơm, nước sốt…thì tổng lượng calo sẽ vào khoảng 460 – 500 calo. 

Bánh mì kẹp thịt thơm ngon nổi tiếng của Việt Nam
Bánh mì kẹp thịt thơm ngon nổi tiếng của Việt Nam

Cách làm bánh mì kẹp thịt thơm ngon đơn giản 

Món bánh mì kẹp thịt bạn có thể dễ dàng mua ở đâu tại các đường phố của Việt Nam từ cửa hàng bán bánh mì tới các xe bán bánh mì di động…Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt vời khi buổi sáng cuối tuần được cùng gia đình thưởng thức những ổ bánh mì thơm ngon tự tay mình làm. Công thức làm cũng rất đơn giản, bạn có thể lựa chọn các cách làm được chia sẻ dưới đây nhé!

Bánh mì thịt nướng 

Món bánh được khá nhiều người yêu thích, lựa chọn là bữa ăn sáng để bổ sung năng lượng cho cả ngày dài. Cùng xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vào bếp với công thức sau đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn: 500gr 
  • Dưa chuột: 1 quả
  • Bánh mì: 3 – 4 chiếc 
  •  Tỏi: 1 củ 
  • Rau răm: 5g
  • Rượu trắng: 30ml 
  • Mùi ta: 5g
  • Ớt: 1 quả 
  • Gia vị: giấm, ngũ vị hương, tiêu xay, đường, muối, nước mắm. 
Thịt lợn ngon
Thịt lợn ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Rửa sạch thịt lợn với nước muối pha loãng. Sau đó để ráo nước. Khứa đều lên các cạnh của miếng thịt. Phần bì bạn dùng xiên nhọn xiên nhẹ lên bề mặt để thịt ngấm đều gia vị. Hoặc bạn cũng có thể thái miếng vừa ăn. 
  • Tỏi/ớt: Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ, để riêng từng loại. 
  • Rau răm: ngắt lấy phần non và rửa sạch và để ráo nước. 
  • Dưa chuột: nạo vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. 

Bước 2: Pha hỗn hợp ướp thịt lợn 

  • Trộn các hỗn hợp sau với nhau: 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa giấm, tiêu xay và 1 thìa cafe rượu trắng. 
  • Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan và nhau. 
  • Dùng cọ phết 1 lượt hỗn hợp đều lên các mặt của thịt. Dùng tay bóp nhẹ miếng thịt để gia vị ngấm đều. Ướp thịt trong thời gian 4h. 

Bước 3: Làm nước xốt bánh mì thịt nướng 

  • Lấy 1 bát nhỏ thêm tỏi băm, ớt băm, 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe nước lọc. Khuấy đều để gia vị tan đều vào nhau. 
  • Cuối cùng thêm 1 thìa canh nước mắm vào hỗn hợp khuấy đều tay. 

Bước 4: Nướng thịt lợn

  • Bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng thịt ngay tại nhà. Bật lò trước khi nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. 
  • Bỏ thịt đã ướp gia vị vào nướng với nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút. Sau 20 phút bạn lật mặt thịt và tiếp tục nướng khoảng 15 phút nữa để thịt chín đều. 
  • Khi thịt nướng chín có màu vàng nâu thơm ngon, bì nổi lên là được. Bạn lấy ra, đợi nguội và thái miếng vừa ăn. 

Bước 5: Làm bánh mì thịt nướng 

  • Xẻ dọc ổ bánh mì. Xếp lần lượt các nguyên liệu: thịt lợn nướng, rau răm. dưa chuột thái lát.
  • Rưới nước sốt lên trên mặt. 

Thành phẩm 

  • Ổ bánh mì thịt nướng thơm ngon với vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm. 
  • Thưởng thức bánh mì với hương vị thịt nướng thơm phức, đậm đà. Quyển cùng vị ngọt ngọt, cay cay  của nước xốt. 
Thành phẩm bánh mì thịt nướng ngon
Thành phẩm bánh mì thịt nướng ngon

Bánh mì kẹp thịt gà

Ngoài công thức làm bánh mì kẹp nhân thịt nướng bạn có thể lựa chọn công thức làm bánh mì kẹp thịt gà. Hương vị bánh thơm ngon, lạ miệng giúp cả gia đình cùng thưởng thức món bánh thơm ngon, bổ dưỡng. 

Nguyên liệu 

  • Bánh mì: 2 – 3 ổ bánh mì 
  • Đùi gà: 1 tỏi 
  • Dừa: 1 quả 
  • Dưa chuột: 1 quả 
  • Cà chua: 1 quả 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Ớt sừng: 1 trái 
  • Mùi ta, xà lách: 3 cây/loại 
  • Gia vị: tiêu, ngũ vị hương, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise. nước tương…
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt gà
Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt gà

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt gà: lọc bỏ xương, để riêng phần thịt và xương. Phần thịt gà cắt miếng vừa ăn, thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe nước mắm. 
  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu. 
  • Dưa chuột: rửa sạch, gọt vỏ và bổ dọc. 
  • Cà chua, ớt sừng: cắt lát. 

Bước 2: Sốt thịt gà 

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 2 thìa cafe dầu ăn vào đun sôi. Đổ hành tây vào xào thơm. Cho thịt gà đã ướp gia vị và xương gà vào đảo săn. Thêm nước dừa vào nồi, vặn nhỏ lửa để ninh xương và thịt gà đến khi nước sốt sền sệt lại. 
  • Sau đó gắp bỏ phần xương. 

Bước 3: Làm bánh mì kẹp thịt gà 

  • Dùng kèo cắt cạnh ổ bánh mì, phết 1 lớp mayoninaise vào trong. 
  • Thêm lần lượt các nguyên liệu: dưa leo, xà lách, mùi tàu, cà chua, thịt gà và ớt cắt lát vào. Rưới nước sốt đều trong nhân. 

Hoàn thành 

  • Món bánh thơm ngon với vỏ bánh giòn tan, phần nhân bên trong béo ngậy, ngọt ngọt vị thịt gà. Quyền cùng nước sốt cay cay, thanh thanh. 
  • Bạn có thể ăn kèm với 1 cốc trà thái, sữa tươi…
Bánh mì kẹp thịt gà
Bánh mì kẹp thịt gà

 Bánh mì kẹp thịt xá xíu 

Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp thịt xá xíu thơm ngon đẹp mắt. Khiến ai ai nếm thử hương vị bánh một lần cũng muốn ăn thật nhiều hơn nữa. Thịt xá xíu mềm mềm, ngậy ngậy thơm ngon. 

Nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ: 300 – 500gr 
  • Ngũ vị hương: 20gr 
  • Tỏi: 1 củ 
  • Gia vịt: đường, hạt tiêu, xì dầu
  • Bánh mì: 3 ổ 
  • Dưa leo: 1 quả 
  • Rau mùi ta: 3 cây 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn: rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khía đều các mặt để gia vị ngấm đều. 
  • Tỏi: rửa sạch, băm nhỏ. 
  • Bánh mì: dùng kéo khía cạnh
  • Dưa leo: Rửa sạch, thái lát 
  • Rau mùi: bỏ rễ, rửa sạch

Bước 2: Ướp thịt xá xíu

  • Bỏ các nguyên liệu vào bát và trộn đều: tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe muối. Trộn đều hỗn hợp với nhau. 
  • Quết hỗn hợp đều các mặt thịt, bóp nhẹ tay để nguyên liệu thấp đều vào trong. Ướp thịt trong thời gian 30 phút. 

Bước 3: Chế biến món thịt xá xíu

  • Thêm 1/2 bát nước lọc vào hỗn hợp ướp thịt và khuấy đều tay để đánh tan ngũ vị hương. 
  • Đặt chảo nóng lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi. Cho phần thịt đã ướp gia vị vào chảo và chiên vàng đều các mặt. 
  • Bạn nên đun nhỏ lửa và đậy vung để hạn chế phần bì không bị nổ và bắn mỡ ra bên ngoài. 
  • Khi thịt đã chín vàng đều các mặt. Bạn đổ phần gia vị ướp thịt trước đó vào chảo đun nhỏ lửa, lật đều các mặt để thịt ngấm gia vị. Đun tới khi nước thịt sánh lại thì tắt bếp. 
  • Gắp miếng thịt ra ngoài để nguội và thái miếng vừa ăn. 
Thịt xá xíu
Thịt xá xíu

Bước 4: Làm bánh mì kẹp thịt xá xíu 

  • Lấy bánh mì đã cắt cạnh, đặt lần lượt các nguyên liệu vào trong bánh mì. Gồm: thịt xá xíu, rau thơm, các lát dưa leo.
  • Rưới đều nước sốt lên nhân bánh, thêm tương ớt hoặc mayonaisa vào và thưởng thức. 

Hoàn thành

  • Món bánh kẹp thịt xá xíu thơm ngon, ngậy ngậy dậy mùi ngũ vị hương. 
  • Vỏ bánh vàng ươm, thịt chín mềm. 
Thành phẩm bánh mì thịt nướng xá xíu
Thành phẩm bánh mì thịt nướng xá xíu

 Bánh mì kẹp thịt ba chỉ 

Món ăn nhanh được nhiều người yêu thích nhưng bánh mì kẹp thịt ba chỉ vẫn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Cùng thực hiện món bánh này theo công thức gợi ý sau. 

Nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt ba chỉ 

  • Thịt lợn ba chỉ: 300gr 
  • Bột xá xíu: 1/2 gói 
  • Ngũ vị hương: 1 thìa cafe 
  • Màu thực phẩm: 1ml 
  • Gia vị: tiêu xay, hạt nêm, nước lọc
  • Hành tím: 2 củ 
  • Dưa chuột: 1 quả 
  • Bánh mì: 4 chiếc 
  • Ngò: 5g
  • Tỏi: 1 củ 
Thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ

Các bước làm 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước. 
  • Dưa chuột: rửa sạch, gọt vỏ và thái lát mỏng. 
  • Hành tím/tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn để riêng từng loại. 
  • Rau ngò: bỏ rễ, rửa sạch và để ráo nước. 

Bước 2: Ướp thịt ba chỉ 

  • Cho vào bát, thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu xay và 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thìa cafe xá xíu. Cùng hành, tỏi đã băm nhuyễn vào trộn đều. Cuối cùng thêm 1ml nước tạo màu vào trộn đều nguyên liệu. 
  • Dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt của thịt ba chỉ. Đặt thịt vào trong bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ướp 3h để thịt ngấm gia vị. 

Bước 3: Hấp thịt 

  • Sau 3h lất thịt đã ướp ra, cuộn tròn và dùng dây bó chặt lại. 
  • Đặt miếng thịt ba chỉ đã buộc lên đĩa và bỏ vào trong nồi hấp. Thời gian hấp khoảng 1,5h bạn mở vung nồi ra và trở mặt. Kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín bạn tiếp tục hấp chín. Nếu chín rồi bạn bỏ ra để nguội và thái miếng vừa ăn. 

Bước 4: Hoàn thiện

  • Xếp lần lượt các nguyên liệu làm nhân bánh mì: thịt ba chỉ, dưa chuột thái lát, ngò. 
  • Rưới đều tương ớt và sốt mayonainise lên bề mặt nhân và thưởng thức. 

Thành phẩm 

  • Món bán kẹp thịt thơm ngon, hấp dẫn. 
  • Thưởng thức vị bánh với phần thịt chín mềm, quyện cùng nước sốt cay cay, ngọt ngọt. 
Bánh mì thịt ba chỉ thơm ngon
Bánh mì thịt ba chỉ thơm ngon

Hướng dẫn cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt chuẩn vị 

Ngoài áp dụng công thức làm bánh chuẩn bạn cũng cần tạo ra nước sốt thần thánh để món bánh mì thơm ngon, đậm đà hơn. Cùng áp dụng ngay công thức dưới đây. 

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì kẹp thịt 

  • Nước mắm: 30ml 
  • Đường: 3 thìa cafe 
  • Bột ngọt: 1 thìa cafe
  • Ớt: 1 quả băm nhuyễn 
  • Nước lọc: 50ml 

Các bước thực hiện 

  • Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa hỗn hợp gồm: nước mắm, nước lọc, đường, bột ngọt với nhau. Khuấy đều tay để gia vị tan ra. 
  • Khi nước sôi sệt sệt bạn tắt bếp, đổ ra bát và để nguội. 
  • Cho ớt đã băm nhỏ vào. 
  • Khi làm bánh mì bạn rưới nước sốt đều lên nhân của bánh và thưởng thức. 
Sốt bánh mì
Sốt bánh mì

Lưu ý để làm bánh mì kẹp thịt ăn bao ngon 

Ngoài việc áp dụng các công thức được hướng dẫn ở trên. Khi làm bạn cũng cần một số lưu ý sau để hương vị của bánh mì trở nên hoàn hảo hơn. 

  • Cân đối tỉ lệ gia vị ướp thịt để thịt ăn vừa miệng với các thành viên trong gia đình. Không nên cho quá mặn hoặc quá nhạt. 
  • Thịt cần chế biến chín vừa, với mức lửa vừa để thịt không bị cháy.
  • Nguyên liệu làm bánh mì cần là nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
  • Bánh mì ngon nhất là khi mới hoàn thành xong và còn nóng hổi. 

Bánh mì kẹp thịt là một trong những món ăn được khá nhiều người yêu thích. Kinh doanh bánh mì đang là mô hình kinh doanh hái ra tiền cho những người khởi nghiệp với số vốn hạn hẹp. Chắc chắn công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn khi đầu tư một chiếc xe bánh mì chuyên dụng. Bạn cần tư vấn về sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ qua hotline: 09666.23.666. 

Với 4 cách làm bánh mì kẹp thịt phổ biến được nhiều người yêu thích. Chúc bạn thành công để cả gia đình có những chiếc bánh mì thơm ngon cùng thưởng thức bên nhau bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [HƯỚNG DẪN] 4 Cách làm bánh mì kẹp thịt thơm ngon, hấp dẫn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [HƯỚNG DẪN] 4 Cách làm bánh mì kẹp thịt thơm ngon, hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh